Sản xuất

Trong kế hoạch nuôi biển năm 2022, tổng diện tích nuôi biển cả nước dự kiến đạt 90 nghìn ha (chưa bao gồm diện tích nuôi xen ghép) và 9,5 triệu m3 lồng nuôi. Mục tiêu tổng sản lượng nuôi biển năm nay đạt 790 nghìn tấn…

Bạc Liêu đang tạo điều kiện cho hộ gia đình có khả năng về vốn, lao động và kinh nghiệm mở rộng quy mô sản xuất theo hình thức trang trại và liên kết sản xuất, tiêu thụ theo hình thức hợp tác.

Theo báo cáo của Trung tâm tin học và Thống Kê, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng sản lượng thủy sản tháng 4 năm 2022 ước đạt 736,4 nghìn tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2022, nhiều doanh nghiệp thủy sản đặt mục tiêu doanh thu hàng nghìn tỷ đồng.

Để bảo đảm tiến độ công việc, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động làm thêm đến 300 giờ/năm.

Dù được xem là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 95 tỉ USD trong năm 2021, nhưng thị trường Mỹ vẫn còn nhiều rào cản để các doanh nghiệp Việt tăng thêm kim ngạch xuất khẩu.

Nhờ khai thác tốt lợi thế và sự đầu tư phát triển đúng hướng ngành thủy sản, tỉnh Bình Thuận đã trở thành một trong những trung tâm nghề cá lớn của cả nước.

Thời gian gần đây, giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng rất lớn cho việc vươn khơi bám biển của ngư dân. Tỉnh Bình Định khuyến cáo, ngư dân nên khai thác theo tổ đội, theo chuỗi liên kết để giảm chi phí.

C.P. Việt Nam là một doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động liên quan đến thủy sản. Nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển nghề cá bền vững trong chuỗi cung ứng, công ty đã cùng tham gia với các đối tác, hợp tác trong dự án Kế hoạch cải thiện nghề cá (FIP) tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Việt Nam.

Chi cục Thủy sản An Giang cho biết, tổng diện tích nuôi cá tra thương phẩm trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1.235ha, sản lượng đạt 400.000-450.000 tấn/năm. Trong đó, tỷ lệ doanh nghiệp và hộ nuôi liên kết đạt 87% (1.049ha), tỷ lệ hộ không liên kết chiếm 13% (186ha).

Do nguồn hạn chế và sức mua tăng, giá cá tra giống tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng gấp đôi so với các tháng trước và đang ở mức cao kỷ lục trong hơn 2 năm qua.

Nguyên liệu, phụ gia thức ăn chăn nuôi có thể đóng góp hiệu quả vào việc giảm phát thải khí mê-tan và khí thải carbon.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác của nước ta trong năm 2021 đạt 8,73 triệu tấn, tăng 1% so với năm trước, trong đó khai thác trên 3,9 triệu tấn, tăng 0,9% và nuôi trồng 4,8 triệu tấn, tăng gần 1,1%.

Hiện nay, toàn tỉnh Hậu Giang có 42 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, trong đó 20 doanh nghiệp xuất khẩu và 22 doanh nghiệp nhập khẩu. Cơ cấu nhóm hàng xuất nhập khẩu chủ lực là các nhóm hàng thủy, hải sản chế biến các loại, hàng may mặc, giày dép và giấy. Còn lại là nhóm nông sản, dệt may và một số nhóm hàng hóa khác.

Thời gian qua, các ngành có liên quan của tỉnh, địa phương ven biển và cộng đồng ngư dân đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện các giải pháp hoàn thành vượt mức kế hoạch khai thác và nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã đề ra.