Sản xuất

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến về định hướng phát triển của ngành thủy sản Việt Nam trong năm 2024 và chặng đường tiếp theo.

UBND tỉnh Ninh Thuận công bố quy hoạch 2 vùng sản xuất giống thủy sản ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2021 - 2030.

Khai thác thủy sản trên biển sụt giảm do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, nguồn lợi thủy sản ngày càng suy kiệt, giá nhiên liệu ở mức cao dẫn đến chi phí ra khơi lớn.

Nhờ chuyển đổi những diện tích đất cấy lúa xen kẹt, kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đã có thu nhập cao, đồng thời khắc phục được tình trạng bỏ hoang đất. 1ha nuôi trồng thủy sản có thể cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm, cao gấp ba đến bốn lần so với canh tác lúa và trồng màu.

Mô hình nuôi cá hồng Mỹ đang giúp nhiều nông dân Thanh Hóa có thu nhập cao. Tuy nhiên, nhiều người dân phải tự tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm.

Thời điểm này, ngư dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào vụ chính đánh bắt hải sản. Sản lượng khai thác thấp, cùng với đó, giá các mặt hàng giảm trong khi giá nhiên liệu và các chi phí đầu vào khác lại tăng, dẫn đến hoạt động khai thác gặp nhiều khó khăn. Một số chủ phương tiện phải neo đậu tàu cá vì sợ thua lỗ.

Đó là chủ đề chính của buổi hội thảo “Giảm phát thải khí nhà kính trong nuôi trồng thủy sản” diễn ra vào sáng 3/11 tại Hội trường tòa nhà Công nghệ cao (Trường Đại học Cần Thơ). Hội thảo do tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Dự hội thảo có đại diện tổ chức ActionAid; Quỹ Hỗ trợ chương trình, Dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) và đại diện ngành nông nghiệp các tỉnh có nghề nuôi tôm khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

(vasep.com.vn) Cà Mau tổng sản lượng thủy sản trong 8 tháng đầu năm đạt gần 425.000 tấn, tăng gần 4% so với cùng kỳ, riêng tôm đạt 165.000 tấn.

(vasep.com.vn) Ngày 12/10/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 tới toàn thể các Doanh nhân và Doanh nghiệp ngành thủy sản.

(vasep.com.vn) Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác trên biển sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 9/2023.

Tiếp nối hành trình thực hiện sứ mệnh mang đến cho người nông dân nuôi trồng thủy sản các giải pháp quản lý môi trường nuôi và sức khỏe vật nuôi an toàn, bền vững, PTG Vietnam đã ký hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm của Tập đoàn Blue Aqua International với các dòng sản phẩm đa dạng, đã có mặt và chứng minh hiệu quả vượt trội ở nhiều quốc gia.

VTV.vn - Cơ hội hợp tác giữa các trung tâm nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản nói riêng và nông nghiệp nói chung giữa Bỉ và Việt Nam đang rất rộng mở.

Trong giai đoạn 2023 - 2025, TP. Hà Nội phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn được chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm.

Thuỷ sản Nam Việt dự tính sẽ chi ra khoảng 133 tỷ đồng cho việc trả cổ tức cho các cổ đông, với tỉ lệ 1 cổ phiếu nhận 1.000 đồng.

(PLO)- Bộ NN&PTNT yêu cầu các tỉnh xử phạt vi phạm hành chính các tàu cá vi phạm theo quy định pháp luật đã có, không chỉ là nhắc nhở, cho cam kết…