Sản xuất

Chất lượng giống thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản có lúc, có nơi chưa đáp ứng được yêu cầu.

Quảng Ngãi - Khép lại những ngày vui xuân, đón Tết cùng gia đình, ngư dân Quảng Ngãi tất bật vươn khơi, phấn đấu khai thác 265 nghìn tấn hải sản trong năm 2024.

Giá cước vận tải đã tăng 150% trong 45 ngày qua, sau khi nhiều nhà vận tải biển phải chuyển hướng tàu "né" biển Đỏ

Năm 2024, Kiên Giang có kế hoạch giảm khoảng 40.000 tấn sản lượng thủy sản, chủ yếu là giảm sản lượng khai thác.

Năm qua, dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết, môi trường và yếu tố thị trường nhưng ngành nuôi trồng thủy sản của tỉnh Bến Tre đạt kết quả khả quan.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến về định hướng phát triển của ngành thủy sản Việt Nam trong năm 2024 và chặng đường tiếp theo.

UBND tỉnh Ninh Thuận công bố quy hoạch 2 vùng sản xuất giống thủy sản ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2021 - 2030.

Khai thác thủy sản trên biển sụt giảm do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, nguồn lợi thủy sản ngày càng suy kiệt, giá nhiên liệu ở mức cao dẫn đến chi phí ra khơi lớn.

Nhờ chuyển đổi những diện tích đất cấy lúa xen kẹt, kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đã có thu nhập cao, đồng thời khắc phục được tình trạng bỏ hoang đất. 1ha nuôi trồng thủy sản có thể cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm, cao gấp ba đến bốn lần so với canh tác lúa và trồng màu.

Mô hình nuôi cá hồng Mỹ đang giúp nhiều nông dân Thanh Hóa có thu nhập cao. Tuy nhiên, nhiều người dân phải tự tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm.

Thời điểm này, ngư dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào vụ chính đánh bắt hải sản. Sản lượng khai thác thấp, cùng với đó, giá các mặt hàng giảm trong khi giá nhiên liệu và các chi phí đầu vào khác lại tăng, dẫn đến hoạt động khai thác gặp nhiều khó khăn. Một số chủ phương tiện phải neo đậu tàu cá vì sợ thua lỗ.

Đó là chủ đề chính của buổi hội thảo “Giảm phát thải khí nhà kính trong nuôi trồng thủy sản” diễn ra vào sáng 3/11 tại Hội trường tòa nhà Công nghệ cao (Trường Đại học Cần Thơ). Hội thảo do tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Dự hội thảo có đại diện tổ chức ActionAid; Quỹ Hỗ trợ chương trình, Dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) và đại diện ngành nông nghiệp các tỉnh có nghề nuôi tôm khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

(vasep.com.vn) Cà Mau tổng sản lượng thủy sản trong 8 tháng đầu năm đạt gần 425.000 tấn, tăng gần 4% so với cùng kỳ, riêng tôm đạt 165.000 tấn.

(vasep.com.vn) Ngày 12/10/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 tới toàn thể các Doanh nhân và Doanh nghiệp ngành thủy sản.

(vasep.com.vn) Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác trên biển sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 9/2023.