Sản xuất

Đồng Nai xác định nuôi trồng thủy sản là thế mạnh cần được đầu tư trong thời gian tới nên đã triển khai nhiều chính sách cho hạ tầng các vùng nuôi trồng thủy sản…

(vasep.com.vn) Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Nghị quyết 156/NQ-CP ngày 06/12/2022 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022.

(vasep.com.vn) Trong Chiến lược phát triển ngành đến năm 2030, tầm nhìn 2045 có giải pháp là bồi dưỡng kiến thức quản trị cho doanh nhân ngành. Cốt lõi trong nghệ thuật quản trị là xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Nội dung chủ đạo trong văn hóa doanh nghiệp là đạo đức kinh doanh, nay được nhấn mạnh hơn, gọi là đạo đức doanh nhân. Phạm trù đạo đức doanh nhân được mở rộng nội dung trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Đạo đức doanh nhân gánh vác thêm trách nhiệm xã hội (CSR), tạo lập giá trị chung (CSV), xây dựng thương hiệu, hòa nhập phát triển doanh nghiệp bền vững thông qua tham gia các nội dung của kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn…

(vasep.com.vn) Ngày 2/12/2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2615/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021. Theo đó, có 46 doanh nghiệp chế biến, XK thủy sản nằm trong danh sách này.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu đến năm 2025 tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 20.000 tấn/năm; trong đo ưu tiên phát triển nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao, nuôi thủy sản lồng bè trên biển, ven biển và hải đảo.

(vasep.com.vn) Trong hai ngày 22 và 24/11/2022, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã cùng Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) tổ chức Khóa đào tạo "Xây dựng chiến lược và nguồn lực cho hoạt động vận động chính sách (VĐCS)" và “Xây dựng mạng lưới đối tác và các phương pháp cần thiết trong hoạt động vận động chính sách”.

Đến nay, tổng diện tích nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bến Tre ước đạt khoảng 2.500ha, năng suất bình quân 40-60 tấn/ha, sản lượng tôm nuôi ứng dụng công nghệ cao đạt 42.000 tấn.

(vasep.com.vn) Trong 3 ngày (26-28/10/2022), Hiệp hội VASEP đã cùng đoàn công tác của Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn các tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Tp. Cần Thơ.

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê cho thấy, diện tích rừng trồng mới tập trung cả nước tháng 10/2022 ước đạt 33,3 nghìn ha, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Về lĩnh vực thủy sản, tính chung 10 tháng năm 2022, sản lượng thủy sản ước đạt 7.450,7 nghìn tấn, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Một người dân ở xã Phú Gia đã nuôi thành công loài cá nước lạnh đặc sản trên vùng đất “chảo lửa” huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

(vasep.com.vn) Dân số thế giới dự kiến sẽ vượt 10 tỷ người vào năm 2050. Hội thảo tại hội nghị GOAL của Liên minh Thủy sản Toàn cầu 2022 tại Washington vào ngày 5/10 thảo luận chủ đề biện pháp cung cấp thức ăn cho dân số ngày một tăng, đặc biệt là khi ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu ngày càng tồi tệ.

(vasep.com.vn) Ngày 4/10 Nghị viện châu Âu đã thông qua một báo cáo về nuôi trồng thủy sản bền vững ở EU với 486 phiếu thuận, 105 phiếu chống và 27 phiếu trắng. Báo cáo được phê chuẩn bởi nghị sỹ Clara Aguilera, nhà xã hội chủ nghĩa, nêu bật tiềm năng xã hội, môi trường và kinh tế của ngành nuôi trồng thủy sản của EU.

(vasep.com.vn) Theo số liệu từ IFFO, tổng lượng nguyên liệu thô sử dụng trong tháng 7 năm nay cao hơn 42% so với cùng kỳ năm ngoái - mặc dù tổng sản lượng bột cá tích lũy trong 7 tháng đầu năm thấp hơn với con số năm 2021.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia coi trọng và đánh giá cao những sáng kiến và sự đồng hành của Super Trường Phát trong việc phát triển nuôi biển theo xu hướng hiện đại.

Chia sẻ tại Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VII, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân thông tin: "Thời đại công nghệ 4.0, những nông dân của ta rất chuyên nghiệp. Tôi có tham gia vào nhóm Zalo, Viber,.. đều đặn 5h sáng mỗi ngày, điện thoại tôi lại rung vì bà con nông dân nuôi tôm đã báo tin giá cả..."