Xuất nhập khẩu

(vasep.com.vn) Ngày 22/6/2022, tại Tp Hồ Chí Minh, Hiệp hội VASEP đã tổ chức Hội nghị toàn thể hội viên 2022 với sự tham gia của hơn 250 đại biểu. Hội nghị đặc biệt vinh dự có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Minh Hoan, nguyên Thứ trưởng Bộ Thuỷ sản, Chủ tịch Danh dự VASEP - Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân, Ông Lê Viết Bình - đại diện Văn phòng Bộ NN và PTNT tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục trưởng Cục Nafiqad Nguyễn Như Tiệp, Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản Như Văn Cẩn, đại diện Bộ Nội vụ, đại diện Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các hiệp hội ngành hàng: Cá tra VN, Nhựa, gỗ và lâm sản VN, Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. HCM, Thực phẩm minh bạch, Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Lương thực-Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

Chứng khoán BIDV (BSC) mới đây đã dự báo rằng kết quả kinh doanh của CTCP Nam Việt (Navico - Mã: ANV) trong thời gian tới sẽ tiếp tục khả quan nhờ tín hiệu tốt ở thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Tham tán Thương mại Nông Đức Lai nhận định đến nay có thể nhận thấy xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong năm nay sẽ tăng trưởng rất khả quan vì nhiều lý do.

Kết nối hợp tác kinh doanh và xuất khẩu thực phẩm sang châu Phi

(vasep.com.vn) Kết phiên 1/6/2022, cổ phiếu VHC của Vĩnh Hoàn kịch trần với 109.900 đồng/cp, thanh khoản hơn 3,4 triệu đơn vị. Đây cũng là mức đỉnh mới của VHC trong 15 năm qua, vốn hoá theo đó xấp xỉ 20.000 tỷ đồng, tăng gần 75% từ đầu năm.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản đạt trên 1 tỷ USD trong 2 tháng liên tiếp 4 và 5 đưa kim ngạch xuất khẩu lũy kế 5 tháng lên 4,6 tỷ USD.

Tình trạng khan hiếm lao động trong tỉnh thời gian qua vẫn đang là sức ép lớn với nhiều doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực thủy sản, giày da, may mặc,...

(vasep.com.vn) Bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt 3,7 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu thủy sản tính tới tháng 4 năm nay đạt cao nhất so với cùng kỳ các năm trước đó. Kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường chính đều đạt tăng trưởng dương.

(vasep.com.vn) Sau khi đạt kỷ lục trên 1,1 tỷ USD trong tháng 4/2022 với mức tăng trưởng trên 50%, bước sang tháng 5/2022, XK thuỷ sản không duy trì được mức tăng trưởng nóng, nhưng vẫn chạm mốc 1 tỷ USD, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm 2021.

Với các hiệp định thương mại tự do đa phương với Australia, đặc biệt là Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực kể từ đầu năm 2022, hàng thủy sản của Việt Nam có khả năng cạnh tranh tốt hơn nhờ lộ trình giảm thuế...

(vasep.com.vn) Năm 2022 đánh dấu sự trở lại của DN thuỷ sản Việt Nam với các hoạt động xúc tiến thương mại trực tiếp là Hội chợ Thuỷ sản tại Boston Hoa Kỳ giữa tháng 3 và tiếp đó là Triển lãm Thuỷ sản toàn cầu tại Barcelona Tây Ban Nha. Đây cũng là một cú huých giúp cho XK thuỷ sản tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2022.

Một loạt các biên bản ghi nhớ và các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ đã được ký kết sau buổi toạ đàm về tăng cường hợp tác sản xuất lương thực bền vững.

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 17/5 (giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Nina Hachigian, Phó Thị trưởng thành phố thành phố Los Angeles.

Với chiến lược trở thành trung tâm chế biến và logistics thủy sản vùng ĐBSH, các doanh nghiệp chế biến thủy sản của Quảng Ninh không ngừng hiện đại hóa, vươn xa về xuất khẩu.