Trong bối cảnh xuất khẩu tôm của Việt Nam liên tục sụt giảm các tháng đầu năm, Camimex – một doanh nghiệp với sản phẩm chính là tôm, đặt mục tiêu tăng 28% kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong năm 2023, tương ứng đạt 100 triệu USD .

Ngành chế biến thực phẩm Việt đang trên đà “tăng tốc” với nguồn nguyên liệu trong nước đa dạng, độc đáo, chất lượng… và đây cũng là điểm nhắm của các nhà đầu tư ngoại…

Ấn Độ dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng việc nhập khẩu các nguyên phụ liệu, nguyên liệu cho hoạt động sản xuất phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Các mặt hàng và nhóm mặt hàng dự báo Ấn Độ sẽ tiếp tục gia tăng nhập khẩu gồm nhóm hàng nông thủy sản, gia vị, nhóm hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, máy móc thiết bị nông nghiệp.

Mỹ từng là khách hàng lớn nhất của các mặt hàng nông lâm thủy sản Việt Nam xuất khẩu. Tuy nhiên, lạm phát khiến dân Mỹ thắt chặt chi tiêu, Việt Nam "hụt thu" khoảng 1,84 tỷ USD từ thị trường này.

VOV.VN - Thông qua gần 40 cuộc giao thương trực tiếp đã mở ra cơ hội hợp tác thương mại mới giữa các doanh nghiệp thành phố Ulsan, Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam.

(vasep.com.vn) Theo Rosselkhoznadzor, tổng xuất khẩu thủy sản vùng Viễn Đông của Nga đã đạt 561.300 tấn vào giữa tháng 5/2023 – tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

(Dân trí) - Theo yêu cầu của Thủ tướng, Bộ Tài chính khẩn trương kiểm tra, đánh giá, đôn đốc Tổng cục Thuế thực hiện ngay, hướng dẫn các hồ sơ xem xét xin hoàn thuế VAT cho người dân, doanh nghiệp trước 28/5.

(vasep.com.vn) Lĩnh vực dịch vụ thực phẩm của Anh, và đặc biệt là các nhà hàng cá và khoai tây chiên, đang tiếp tục đấu tranh với lạm phát và chi phí năng lượng tăng cao.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú yêu cầu các ngân hàng thương mại phải có trách nhiệm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp lĩnh vực lâm sản, thuỷ sản nói riêng và lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nói chung.

VOV.VN - Hôm nay (24/5), lần đầu tiên, tỉnh Khánh Hòa hạ thủy lồng nhựa HDPE tại khu vực biển hở, ở xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh. Tham gia buổi hạ thủy, ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa khẳng định: Tỉnh sẽ đi từng bước nhỏ để vươn ra biển lớn trong tổ chức nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) Peru chiếm 20% tổng số cung cấp bột cá và dầu cá toàn cầu. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết bất lợi và mùa đánh bắt đầu tiên tại Peru bị trì hoãn khiến nguồn cung bột cá và dầu cá toàn cầu trở nên không chắc chắn.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia Tanja Fajon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-23/5.

Trung tuần tháng 5/2023, Phòng Thương mại và Đầu tư bang Queensland tổ chức chương trình kết nối cho các DN từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có DN Việt đến thăm các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống, nông hải sản tại bang Queensland, Úc.

(vasep.com.vn) Giá bột cá và dầu cá của Peru tiếp tục tăng do lo ngại về mùa đánh bắt cá cơm đầu tiên của Peru có thể bị trì hoãn, hoặc có thể bị huỷ bỏ do EL Nino.

(vasep.com.vn) Trong 4 tháng đầu năm 2023, XK cá tra cả nước mang về gần 570 triệu USD, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường thế giới vẫn bị tác động nặng nề bởi lạm phát, kinh tế suy giảm khiến nhu cầu tiêu thụ thủy sản sụt giảm, dẫn đến lượng và giá xuất khẩu cá tra của Việt Nam trong giai đoạn này giảm và khiến doanh số XK cá tra Việt Nam sang nhiều thị trường liên tục ở mức thấp hơn so với cùng kỳ năm 2022.