Thông báo

Anh Ngô Văn Ích, Chủ tịch VASEP hai nhiệm kỳ, vừa chia tay người thân, đồng nghiệp, bạn bè… Anh từ giã cuộc chơi khi hoài bão của mình đang giai đoạn ra hoa, hứa hẹn nhiều trái ngọt.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Lạng sơn phối hợp tổ chức “Hội nghị thúc đẩy giao thương nông sản, thủy sản Việt- Trung trong bối cảnh mới”. Tại hội nghị, các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp sẽ trao đổi về tình hình XNK nông sản, thủy sản, thực phẩm hai nước; cập nhật khó khăn, hướng dẫn thực hiện các quy định hiện nay theo Nghị định 248, 249 đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, đặc biệt Trung Quốc chính thức mở cửa biên giới từ 08/01/2023 sau thời gian hạn chế vì dịch Covid-19.

Triển khai hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở SX & kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh lĩnh vực nông thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, An Giang, Sóc Trăng tổ chức khóa tập huấn 02 ngày “HACCP cơ bản và nâng cao hệ thống quản lý chất lượng”. Khóa học nằm trong hoạt động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cục Phát triển DN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là cơ quan chủ quản. Các doanh nghiệp, cơ sở SX & kinh doanh tham dự hoàn toàn được hỗ trợ miễn phí. Mục tiêu: Khóa học giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp lĩnh vực nông thủy sản, cập nhật có hệ thống kiến thức về HACCP và các biện pháp nâng cao hệ thống quản lý chất lượng tại DN, xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng. Khóa học do các chuyên gia cao cấp nhiều kinh nghiệm về thủy sản, thực phẩm chia sẻ và hướng dẫn.

Vào ngày 16/11/2022, sự kiện VMARK DESIGN VOICES | GRAPHIC, tổ chức bởi Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (VDAS), sẽ diễn ra trong không gian sang trọng, thanh lịch Riverside Palace với chủ đề “Tính bền vững trong Thiết kế Bao bì”.