Người dân sống gần Nhà máy giấy Lee & Man gửi đơn kêu cứu khắp nơi khi cuộc sống của họ bị đe dọa bởi tình trạng ô nhiễm từ khi nhà máy này được phép vận hành thử trở lại. Thế nhưng đại diện chính quyền địa phương lại nói "mọi thứ 
đều tốt".

(vasep.com.vn) Tiêu thụ thủy sản sinh thái liên tục tăng mỗi năm vì nhận thức người tiêu dùng ngày càng cao vì những gì họ ăn. Hầu hết thủy sản sinh thái tiêu thụ ở châu Âu đều đến từ các trại nuôi ở châu Âu. Đối với các nguồn ở ngoài châu Âu, tôm sinh thái chiếm phần lớn. Các sản phẩm mới, các chiến lược kích cầu của các hãng bán lẻ thực phẩm lớn và nhận thức người tiêu dùng ngày một tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường này tăng trưởng trong những năm tới.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 3/2017 ước đạt 2,9 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu quý 1 năm 2017 đạt 7,6 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Từ đầu năm đến nay, sản xuất thủy sản thuận lợi, ngư dân đánh bắt được mùa cả về sản lượng và giá cả.

(vasep.com.vn) Quỹ Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 cho DNNVV nhằm mục tiêu khuyến khích khởi nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như tăng cường năng lực cho khối DN này.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt Kế hoạch chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành thủy sản giai đoạn 2017-2020 với tổng kinh phí 164,8 tỷ đồng; trong đó, ngân sách nhà nước là 81,3 tỷ đồng, các nguồn khác là 83,5 tỷ đồng.

(vasep.com.vn) Trung Quốc dự kiến cắt giảm thuế NK đối với một số sản phẩm thủy sản có vỏ để ngăn chặn nạn buôn lậu các sản phẩm này vào Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Bột cá và Dầu cá Quốc tế (IFFO), sản lượng bột cá thế giới có thể tăng lên 5 triệu tấn năm 2017.

(vasep.com.vn) Chính phủ Canada đang đầu tư 241 triệu USD cho ngành thủy sản nước này. Khoản đầu tư nằm trong Quỹ Nghề cá Đại Tây Dương sẽ thúc đẩy mối liên kết giữa chính phủ và các tỉnh ven biển Đại Tây Dương và tăng trưởng kinh tế cho khu vực này.

(vasep.com.vn) Doanh thu tại các siêu thị ở Anh tăng nhanh trong 3 năm gần đây do giá các sản phẩm thủy sản tươi tăng.

Khi tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất: Đối với các cuộc thanh tra lao động, đoàn thanh tra hoặc thanh tra viên có quyền vào cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bất kể ngày hay đêm mà không cần phải báo trước nếu có căn cứ cho rằng việc báo trước sẽ ảnh hưởng đến kết quả thanh tra hoặc phải can thiệp ngay để bảo vệ quyền của người lao động hoặc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

(vasep.com.vn)Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã có thông báo về việc chính thức đưa cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex - mã CK: CLX) vào giao dịch trên thị trường UPCoM.

(vasep.com.vn) Ngày 21/02/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2016 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế và Nghị quyết số 24/2016/QH14 ngày 08 tháng 11 năm 2016 của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020.

Khi tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất: Đối với các cuộc thanh tra lao động, đoàn thanh tra hoặc thanh tra viên có quyền vào cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bất kể ngày hay đêm mà không cần phải báo trước nếu có căn cứ cho rằng việc báo trước sẽ ảnh hưởng đến kết quả thanh tra hoặc phải can thiệp ngay để bảo vệ quyền của người lao động hoặc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Những câu hỏi được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu ra đã làm dịu không khí trong thời gian còn lại của cuộc đối thoại giữa Bộ Y tế và các DN sữa, chiều 13/3, xung quanh quy định sử dụng muối có I-ốt trong chế biến thực phẩm theo Nghị định 09/2016/ NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.