(vasep.com.vn) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (UW) đã phát hiện ra rằng sự nhạy cảm đối với biến đổi khí hậu có sự khác biệt rất lớn giữa cá biển và cá nước ngọt.

(vasep.com.vn) Một công ty thuộc một trong những khu vực sản xuất thủy sản hàng đầu của Trung Quốc đã công bố lần đầu tiên lắp đặt tấm pin mặt trời tại một cơ sở nuôi ngoài khơi.

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới của UBC cho thấy nghề cá quy mô nhỏ có thể có tác động lớn hơn đến hệ sinh thái đại dương nhiều hơn con người tưởng.

“Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là xu hướng tất yếu, hiện Việt Nam cũng đã có nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tiêu thụ và giá bán cá, tôm nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang trong xu hướng tăng, có lợi cho người nuôi. Điều này, được xác định là do nhu cầu của thị trường xuất khẩu đang khá tích cực.

8 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu mặt hàng thủy hải sản Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 475 triệu USD, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hủy bỏ ngay công văn 1216 có nội dung trái ý kiến kết luận của Thủ tướng, chống lợi ích nhóm, chống co kéo lợi ích cục bộ; đồng thời hoan nghênh việc Bộ Y tế cam kết sẽ giảm 90% số hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành.

Làm việc với Bộ Y tế sáng 20/9, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng yêu cầu hủy công văn 1216 do ban hành trái ý kiến Thủ tướng.

Chiều 13/9, tại Hà Nội, Cục chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Liên đoàn các hiệp hội thú y Châu Á và các đơn vị liên quan đã tổ chức giới thiệu triển lãm quốc tế lần thứ 7 về chăn nuôi, chế biến thịt, sản xuất sữa và nuôi trồng thủy sản năm 2018 (ILDEX Việt Nam 2018). Dự kiến, ILDEX Việt Nam 2018 được tổ chức từ ngày 14 đến 16/3/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sở NN-PTNT TP Cần Thơ đã quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản và tái cơ cấu thủy sản thành phố đến năm 2020 là 12.500ha.

Tổ công tác của Thủ tướng nêu rõ Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế ký một văn bản trái hoàn toàn ý kiến của Thủ tướng.

Hơn 100 đại biểu là nhà quản lý, giảng viên, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp… đã có mặt tại Diễn đàn Thương mại thủy sản quốc tế 2017 tại TP.HCM.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, từ đầu năm đến nay, tổng diện tích canh tác trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở Bến Tre là hơn 45.000 ha, đạt hơn 96% kế hoạch năm. Tổng sản lượng khai thác ước hơn 217.000 tấn, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt gần 85% kế hoạch năm.

Bộ Tài chính vừa tiếp tục gửi 3 công văn xin ý kiến về đề xuất giảm phí, lệ phí cho doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; trồng trọt và giống cây lâm nghiệp; quản lý chất lượng vật tư nuôi trồng thủy sản.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép doanh nghiệp được đưa các lô hàng nguyên liệu thủy sản NK vào sản xuất trong khi chờ thông quan.