Đầu tháng 8/2017, Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản (Sở NN-PTNT) đã lấy mẫu nước tại một số vùng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh để xét nghiệm. Kết quả, một số vùng nuôi có hàm lượng ôxy hòa tan trong nước thấp, có khả năng tảo phát triển mạnh trở lại gây nguy cơ thiếu ôxy cục bộ, người nuôi cần tăng cường theo dõi và chăm sóc vật nuôi.

Các chuyên gia kinh tế khẳng định, thương hiệu thủy sản để xây dựng thành công trước tiên phải từ thị trường nội địa. Thực trạng thị trường nội địa nước ta tiêu thụ thủy sản như thế nào?

Nhằm tăng cường công tác thông tin thị trường, Thương vụ Việt Nam tại Algeria cung cấp Cẩm nang kinh doanh và đầu tư tại thị trường Algeria. Dưới đây là một số thông tin thương mại và kinh doanh tại thị trường Algeria.

(vasep.com.vn) Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 178/2013/NĐ-CP (NĐ 178/2013) ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Theo Bộ Y tế, Bộ đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung NĐ 178/2013 theo hướng tăng mức phạt tiền bảo đảm có tính răn đe hơn. Dự thảo Nghị định gồm 4 Chương và 51 Điều.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thương mại mới nhất, thâm hụt thương mại thủy sản của Anh đã giảm một nửa trong năm nay do đồng bảng Anh giảm và giá thị trường tăng làm tăng giá trị XK thủy sản của nước này.

(vasep.com.vn) Theo Hiệp hội Các nhà chế biến thủy sản đóng hộp của Tây Ban Nha (Anfaco-Cecopesca), trong 5 tháng đầu năm nay, XK các sản phẩm thủy sản bảo quản, bán bảo quản và chế biến tăng gần 13% về khối lượng và 21% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Cuộc điều tra của Greenpeace East Asia cho thấy khoảng 4 triệu tấn cá, tương đương với gần 1/3 tổng sản lượng thủy sản nội địa hàng năm của Trung Quốc là "cá tạp".

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tuy Phong (Bình Thuận) vừa xây dựng phương án thực hiện mô hình liên kết chuỗi giá trị sản phẩm thủy sản trong năm 2017 đối với sản phẩm mực trên địa bàn thị trấn Liên Hương.

Có thời điểm cà phê nhân chỉ xuất khẩu được với giá 2 USD/kg trong khi những sản phẩm đã chế biến có giá bán 200 USD/kg. Việt Nam (VN) đang trở thành nơi cung cấp nguyên liệu nông sản giá rẻ để Trung Quốc (TQ) chế biến sản phẩm có giá trị gia tăng cao và trở thành đối thủ cạnh tranh với chính doanh nghiệp (DN) Việt trên thị trường thế giới.

Tiền Giang phát triển nuôi thủy sản xuất khẩu vùng ven biển góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.

Theo Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất giống thủy sản An Giang, năm 2017 trung tâm tăng cường nghiên cứu, sản xuất các giống thủy sản quý hiếm, chất lượng tốt để cung cấp cho người nuôi.

Với 65km chiều dài bờ biển, diện tích nuôi thủy sản gần 47.000ha/năm và gần 4.300 tàu khai thác thủy sản, tổng sản lượng đạt trên 450 ngàn tấn/năm (trong đó, sản lượng tôm đạt 50 ngàn tấn/năm)... Đây là lợi thế mà tỉnh đang khuyến khích đầu tư phát triển, nhất là chuỗi giá trị con tôm, các mô hình nuôi tôm công nghệ cao, chế biến xuất khẩu.

“Giấy phép kinh doanh rất nhiều, rất nhiều” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu và nhấn mạnh, "Bộ trưởng thấy doanh nghiệp lên xếp hàng rất lâu thì phải xem lại cung cách làm việc của Bộ".

Thứ trưởng Bộ NN – PTNT Vũ Văn Tám đánh giá như vậy tại hội nghị sơ kết tháng 7, bàn nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 8 của Tổng cục Thủy sản diễn ra ngày 28/7.

20 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản, trong đó có 9 DN lần đầu tiếp xúc và tìm hiểu tại thị trường Việt Nam đã tham gia kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và nông lâm thủy sản Nhật Bản do Tổ chức thúc đẩy ngoại mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức tại Hà Nội chiều ngày 28/7.