(vasep.com.vn) Mạng lưới các trung tâm nuôi trồng thủy sản ở châu Á-Thái Bình Dương (NACA) cảnh báo rằng virus trên cá rô phi nuôi (TiLV), một loại virus được xác định giống như Orthomyxo (RNA), đã trở thành mối đe dọa cho các nhà sản xuất cá rô phi nuôi ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

(vasep.com.vn) Ngành khai thác thủy sản của Peru là nguồn đóng góp lớn thứ 3 vào GDP chung của cả nước, sau ngành khai thác mỏ và nông nghiệp.

(vasep.com.vn) Sáng 13/5/2017, đại diện các DN thủy sản đã có cuộc đối thoại trực tiếp với các bộ, ngành về những vướng mắc liên quan đến quản lý của các Bộ: Y tế, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường về tiêu chuẩn nước thải; quy định an toàn thực phẩm; phí, lệ phí trong lĩnh vực nông nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định phê duyệt “Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh ngành thủy sản trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế” với tổng kinh phí 102,2 tỷ đồng.

Nuôi cá lồng đang phát triển mạnh ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Song, hiện nay, việc nuôi cá lồng vẫn còn tự phát, không có quy hoạch rõ ràng...

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), cả khai thác và nuôi trồng thủy sản hiện nay đều gặp khá nhiều thuận lợi; Ngư dân thu hoạch được mùa, được giá...

Là điểm trũng nhất của huyện Hải Hậu (Nam Định) nên canh tác nông nghiệp ở xã Hải Long gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, những năm qua xã đã chuyển đổi 47,47ha diện tích chân ruộng trũng sang phát triển kinh tế gia trại, trang trại, nuôi thủy sản nước ngọt mang lại hiệu quả cao cho người dân.

Sản lượng khai thác thủy sản của An Giang năm 2016 giảm gần phân nửa so năm 2011. Trong đó, sản lượng đánh bắt cá giảm từ 30.000 tấn xuống còn 11.000 tấn. Nguyên nhân chính do người dân sử dụng các loại ngư cụ cấm, đánh bắt thủy sản quá mức phục hồi, gây cạn kiệt nguồn lợi thủy sản.

(vasep.com.vn) Hội đồng Tư vấn CCTTHC vừa ban hành Quyết định số 265/QĐ-HĐTV ngày 24/4/2017 về việc ban hành danh sách thành viên Hội đồng TVCCTTHC của Thủ tướng CP.

(vasep.com.vn) Na Uy và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận mới về XNK thực phẩm trong đó có thủy sản.

(vasep.com.vn) Indonesia chuẩn bị ký Hiệp định Thương mại Tự do với châu Âu, bà Susi Pudjiastuti, Bộ trưởng Nghề cá và Các vấn đề Hàng hải Indonesia cho biết.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã đồng tổ chức họp báo và gặp mặt tại Hội chợ Thủy sản toàn cầu ở Brussels, Bỉ với mục đích giải quyết các khúc mắc và vấn đề đang nổi lên trong nhận thức của thế giới về mặt hàng cá tra, một trong những đối tượng xuất khẩu chính của thủy sản Việt Nam.

Ngày 24/4/2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến về phát triển nuôi trồng thủy sản năm 2017. Ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì Hội nghị; đại diện các sở, ngành có liên quan, các công ty giống và 15 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.

Hiện cá thát lát thương phẩm được người nuôi cá trong tỉnh Hậu Giang bán ra với giá 35.000 đồng/kg. Với giá này, so với nửa tháng trước đây thì sụt giảm hơn 5.000 đồng/kg. Trong khi đó, các sản phẩm chế biến từ cá thát lát trong tỉnh như: chả cá thát lát, cá thát thát tẩm gia vị, cá thát lát rút xương cũng giảm nhẹ và giá bán dao động từ 125.000-200.000 đồng/kg, tùy loại.

Với 16 bè nuôi cá thát lát cườm, diện tích mỗi bè từ 25 - 200m2, ông Lý Văn Bon tại khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ thu lãi mỗi vụ cá từ 300 - 400 triệu đồng. Nhờ nắm vững kỹ thuật nuôi, kết hợp với nghiên cứu, tìm hiểu thị trường tiêu thụ, đa dạng sản phẩm cá thát lát chế biến nên kinh tế gia đình ông Bon ngày một khấm khá.