(vasep.com.vn) Năm 2022 là một năm có nhiều biến động và khó khăn đối với ngành XNK thuỷ sản như hệ luỵ của đại dịch Covid vẫn ảnh hưởng đến SX- XK thuỷ sản,  xung đột Nga – Ukraine, lạm phát giá trong nước và ở các thị trường, chi phí sản xuất và kinh doanh tăng mạnh, biến động tỷ giá ngoại tệ…Nhưng nhờ nỗ lực và linh hoạt trong sản xuất và kinh doanh, tính đến hết tháng 9/2022, các doanh nghiệp XK thuỷ sản cả nước đã mang về 8,5 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2021

Thương vụ Việt Nam tại Australia triển khai nhiều hoạt động xúc tiến hàng nông, thủy sản của Việt Nam tại Australia từ nay đến ngày 15/11.

Quảng Ninh là tỉnh ven biển có nhiều lợi thế nổi bật trong phát triển kinh tế thuỷ sản nhờ vị trí địa lý thuận lợi và sở hữu nhiều loài thuỷ hải sản có giá trị kinh tế cao…

Việc cấp mã số cho cơ sở NTTS cũng giống như cấp "giấy khai sinh" cho các đối tượng thủy sản nuôi chủ lực của các địa phương. Từ mã số này sẽ xác định được chủ cơ sở nuôi và nguồn gốc sản phẩm, qua đó, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, nâng cao giá trị sản phẩm và đáp ứng yêu cầu về xuất khẩu.

(vasep.com.vn) Năm 2022 là một năm có nhiều biến động và khó khăn đối với ngành XNK, trong đó có ngành thuỷ sản, nhưng với sự nỗ lực của các DN thuỷ sản Việt Nam, đã biến thách thức thành cơ hội, tận dụng lợi thế của các hiệp định FTA cũng như nhu cầu của thị trường để đẩy mạnh XK trong năm 2022. Kết quả là tính đến hết tháng 10, XK thuỷ sản cả nước đã mang về 9,5 tỷ USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Ngành đánh cá châu Âu đã họp với ủy viên nghề cá của EU về hành động đóng cửa hơn 16.000 km2 ở Đông Bắc Đại Tây Dương để đánh bắt cá.

(vasep.com.vn) Hội nghị GOAL 2022 của Liên minh Thủy sản Toàn cầu đã thảo luận về giải pháp cung cấp đủ thức ăn cho dân số thế giới, dự kiến ​​sẽ vượt quá 10 tỷ người vào năm 2050. Biến đổi khí hậu cũng nằm trong chương trình nghị sự của Hội nghị.

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh lạm phát kỷ lục, chi phí năng lượng tăng vọt và biến động chính trị, các nhà hàng ở Anh và Scotland đang phải vật lộn để tồn tại. Các doanh nghiệp khách sạn của Vương quốc Anh đang hy vọng giảm thuế trong khi các doanh nghiệp khách sạn ở Scotland đang hợp tác với nhà cung cấp hải sản và các nhà cung cấp khác trong một chiến dịch mới nhằm tăng cường doanh số bán hàng.

(vasep.com.vn) Theo một Nghiên cứu Finfish 2022 mới của AIPCE-CEP, tiêu thụ cá ở EU đang giảm do châu lục này ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào nhập khẩu. 

(vasep.com.vn) Apromar đã công bố báo cáo Nuôi trồng thủy sản hàng năm ở Tây Ban Nha 2022, cho thấy sự phát triển của ngành này trong các năm 2000, 2021 và 2022, có tính đến các thị trường quốc gia, toàn cầu và châu Âu.

Theo gCaptain, một ấn phẩm phục vụ ngành vận tải biển quốc tế, cảng container hàng đầu của Hoa Kỳ, một trung tâm chính cho các sản phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ châu Á, báo cáo hôm thứ Tư (19/10) cho thấy, lượng nhập khẩu trong tháng 9/2022 giảm 27% so với cùng tháng năm 2021.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu được công bố bởi Produce, Bộ sản xuất Peru, lượng thủy sản khai thác tự nhiên của Peru đạt 116.300 tấn trị giá 145 triệu PEN (36,5 triệu USD) vào tháng 8, tăng 7% về khối lượng nhưng giảm 14,7% về giá trị.

(vasep.com.vn) Giá thủy sản giảm trong thời gian diễn ra Trung thu và Quốc khánh của Trung Quốc do các quy định hạn chế Covid-19 làm ảnh hưởng tâm lý thị trường. Giá cá hồi Đại Tây Dương nhập khẩu giảm sâu do thị trường ế ẩm.

(vasep.com.vn) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có thông điệp rằng sẽ không nới lỏng ngay lập tức chính sách zero- COVID gây tranh cãi của ông.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, từ nay đến cuối năm, để đạt được các mục tiêu đề ra trên lĩnh vực thủy sản, Bộ sẽ tiếp tục hướng dẫn các địa phương tập trung phát triển nuôi trồng các đối tượng nuôi chủ lực và các đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao theo hướng nâng cao giá trị thương mại và phát triển bền vững,...