Cá thịt trắng

(vasep.com.vn) Mặc dù giá cá haddock bỏ đầu, rút ruột (H&G) của Na Uy tăng nhẹ trong tuần 46 (13-19/11/2023), giá cá tuyết cod và cá saithe đông lạnh giảm.

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) kế hoạch sẽ mua hơn 800.000 pound sản phẩm cá da trơn. Trong đó, 342.000 pound là phi lê cá da trơn sống, chưa tẩm bột và 462.000 pound là cá da trơn tẩm bột dành cho tiêu thụ trong nước.

(vasep.com.vn) Trung Quốc vốn là nguồn cung rô phi hàng đầu của Mỹ, nhưng nhiều khả năng cuối năm nay vị trí này sẽ không còn, theo trang Seafood Guide.

(vasep.com.vn) Giá đấu giá cá tuyết tươi ở Iceland đang tăng lên gần 500 ISK/kg, nhưng hạn ngạch cá tuyết chấm đen tăng 23% trong năm nay và mức tiêu thụ toàn cầu giảm đã khiến giá trị giảm.

(vasep.com.vn) Năm 2023, sản lượng cá tra toàn cầu dự kiến đạt 3,1 triệu tấn, tăng gần 9% so với 2,9 triệu tấn sản xuất năm 2022. Dự kiến, năm 2024 sản lượng sẽ đạt khoảng 3,2 triệu tấn, tăng nhẹ 3% so với năm 2023.

(vasep.com.vn) Sản lượng cá rô phi toàn cầu có thể khó duy trì tốc độ tăng trưởng ​​trong những tháng tới, nhưng các nước sản xuất lớn như Trung Quốc, Ai Cập và một số nước Mỹ Latinh vẫn tiếp tục duy trì sản xuất ổn định. Ngoài ra, các nhà sản xuất cá rô phi ở Đông Nam và Nam Á, bao gồm Indonesia và Thái Lan, đang tăng nguồn cung, góp phần mang lại triển vọng tích cực cho ngành cá rô phi.

(vasep.com.vn) Dữ liệu XK mới nhất từ Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC) trong tuần 46 (13-19/11/2023), giá XK cá tuyết tươi và đông lạnh của Na Uy đã giảm trong suốt tháng 11 do nhu cầu thị trường yếu.

(vasep.com.vn) Quý 3/2023, nhập khẩu thủy sản của Brazil đạt 104.438 tấn, trị giá 696,9 triệu USD, tăng 5% về khối lượng và 18% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn cá đáy thế giới, các chuyên gia dự đoán nguồn cung cá thịt trắng đánh bắt tự nhiên toàn cầu sẽ không thay đổi vào năm 2024 do một số loài tăng trong khi những loài khác lại giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Theo dự đoán từ Hiệp hội Khai thác cá minh thái (PCA) của Nga, tổng sản lượng cá minh thái có đầu và ruột sẽ tăng từ 670.000 tấn lên 750.000 tấn trong năm 2024. Chính phủ Nga đang thúc đẩy và đặt nhiều kỳ vọng về khả năng tiêu thụ cá minh thái của thị trường trong nước trong giai đoạn sắp tới.

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đang lên kế hoạch mua 5,96 triệu pound phi lê cá da trơn đông lạnh để sử dụng trong các chương trình phân phối thực phẩm trong nước và đang yêu cầu ngành công nghiệp thủy sản nộp thầu.

(vasep.com.vn) Theo Trung tâm Nghiên cứu Cao cấp về Kinh tế Ứng dụng (CEPEA) do chính phủ điều hành, sau khi giảm liên tục bắt đầu vào tháng 5, giá cá rô phi ở Brazil đã tăng trong tháng 8 ở hầu hết các thị trường và ổn định trong tháng 9 và tháng 10. 

(vasep.com.vn) Các tổ chức thương mại ở EU đang thúc đẩy khối này tiếp tục cho phép nhập khẩu cá đánh bắt của Nga vào khu vực trong bối cảnh các đàm phán về hệ thống hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQ) cho năm 2024 và 2025 tiếp tục diễn ra.

(vasep.com.vn) Sản lượng surimi và phi lê cá minh thái rút xương (PBO) tăng mạnh trong khi nhu cầu cá minh thái lột da kỹ tăng.

(vasep.com.vn) Lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng cao ở Anh đã ảnh hưởng đến việc chi tiêu của người tiêu dùng trong hai năm qua, chiến dịch “Khám phá”, một chiến dịch đa kênh mới, tập trung vào Hải sản từ Na Uy (SFN) do người Na Uy triển khai Hội đồng Hải sản (NSC), đang tìm cách thúc đẩy tiêu dùng tại nhà với các sản phẩm bền vững, giá cả phải chăng như cá tuyết Na Uy và cá tuyết chấm đen.