Cá thịt trắng

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết cỡ trung giảm do thiếu nguồn cung, trong khi cỡ lớn nhất 4-6kg đang dần tăng giá.

(vasep.com.vn) Nghề nuôi cá ở Hy Lạp tiếp tục ổn định sản xuất, cải thiện giá cả và gia tăng XK, tuy nhiên vẫn có những lo ngại về áp lực lạm phát, chi phí tăng và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác.

(vasep.com.vn) Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC) mới đây đã thực hiện chiến dịch mới về quảng bá cá thịt trắng nhằm tăng tiêu thụ cá tuyết và cá haddock ở các hộ gia đình của Anh.

(vasep.com.vn) Hiện vẫn chưa rõ liệu phi lê đông lạnh chế biến từ nguyên liệu cá thịt trắng Nga do Trung Quốc chế biến có bị loại khỏi chương trình ATQ của EU hay không

(vasep.com.vn) Năm 2023, dự báo sản lượng đánh bắt cá tuyết xanh đạt 1,5 triệu tấn, tăng 13%, sản lượng đánh bắt cá thu giảm 5% so với năm 2022.

(vasep.com.vn) Giá tại thị trường nội địa Trung Quốc đã trở lại mức gần như trước Covid-19. Cá rô phi sống nguyên con sản xuất tại tỉnh Quảng Đông (DAP, Quảng Đông), nặng 300–500 g, được bán với giá 6,35 NDT/kg (0,93 USD) ttrong quý 1/2023, tăng 2% so với quý trước; con số này vẫn thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá tuyết cod tươi của Na Uy tăng đáng kể trong quý 3 năm nay mặc dù xuất khẩu cá cod đông lạnh giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Công ty nuôi cá tuyết cod Ode của Na Uy mới đây đã nhận được cấp phép cho trại nuôi thứ 6 của mình, tăng năng lực sản xuất hàng năm của công ty lên hơn 25.000 tấn cá cod nuôi.

(vasep.com.vn) Trung Quốc, nước xuất khẩu cá rô phi lớn nhất, duy trì nguồn cung ổn định cho thị trường quốc tế trong khi các nước châu Á khác tăng thị phần. Xuất khẩu cá rô phi nguyên con đông lạnh của Trung Quốc trong quý 1 năm 2023 chỉ tăng 0,1% về khối lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Hội đồng Khám phá Biển Quốc tế (ICES) đã đưa ra khuyến nghị cập nhật vào ngày 19/9 về việc đánh bắt cá tuyết, điều chỉnh các khuyến nghị vào tháng 6/2022 cho năm 2024. Điều này ảnh hưởng đến Tiểu khu vực 4, Phân khu 6.a (Tây Scotland), Phân khu 7.d và Phân khu 20.

(vasep.com.vn) Hiệp hội Thực phẩm Cá và Đồng minh Công nhân (FFAW), liên minh đại diện cho những người khai thác ven bờ ở Newfoundland và Labrador (NL), đang kêu gọi Bộ Thủy sản và Đại dương Canada (DFO) ưu tiên nhiều hơn cho nghề đánh bắt cá tuyết Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc của tỉnh sau khi đóng cửa chỉ vài ngày vào mùa thu.

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC), giá xuất khẩu cá thu và cá trích đông lạnh của Na Uy đều tăng trong tuần 37/2023 (11-17/9/2023), trong khi giá phi lê cá trích lại giảm.

(vasep.com.vn) Giá phi lê cá minh thái rút xương (PBO) không giảm mạnh như surimi, nhưng cũng đang giảm nhanh.

(vasep.com.vn) Doanh số bán surimi cá minh thái ở Trung Quốc đã tăng nhanh kể từ khi Mỹ cấm nhập khẩu thủy sản Nga hồi đầu năm nay.

(vasep.com.vn) Đại hội đồng Virginia đã phê duyệt 250.000 USD (232.000 EUR) vào ngày 6/9 để hỗ trợ và khuyến khích các dự án chế biến cá nheo Mỹ, đông lạnh nhanh, thu hoạch và cơ sở hạ tầng nhằm nỗ lực tăng cường sự phát triển của ngành đánh bắt cá nheo Mỹ.