Cá thịt trắng

(vasep.com.vn) Cuộc khủng hoảng tại Biển Đỏ có khả năng thổi bùng nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng cá rô phi tại Trung Quốc, công ty chế biến rô phi lớn nhất cả nước Hainan Xiangtai Fishery cho biết.

(vasep.com.vn) Các lệnh trừng phạt của các cường quốc thế giới đối với hải sản có nguồn gốc từ Nga, đang gây thêm nhiều áp lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Đây cũng có thể là cơ hội cho Việt Nam lấp đầy khoảng trống tại các thị trường.

(vasep.com.vn) Hiệp hội ngư dân cá minh thái Nga (ADM) ước tính: năm 2023, XK cá minh thái của nước này sẽ đạt 880.000 tấn, tăng 13%, giá trị XK đạt 1,2 tỷ USD, giảm 5%. Xu hướng chính là các nhà XK Nga chuyển hướng từ phile sang cá minh thái đông lạnh và surimi. Điều kiện thị trường bất lợi và môi trường pháp lý khiến giá XK cá minh thái sụt giảm, trong khi mức tiêu thụ nội địa vẫn hạn chế.

(vasep.com.vn) USTR sẽ mở hồ sơ vào ngày 22/01/2024 để tiếp nhận các ý kiến về việc liệu việc miễn thuế có thể được gia hạn thêm hay không

(vasep.com.vn) Vương quốc Anh lần đầu tiên là thị trường cá tuyết đông lạnh lớn nhất của Na Uy kể từ năm 2010, sau khi khối lượng sang Trung Quốc giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Mỹ quyết định mở rộng lệnh cấm hải sản Nga đối với cá được chế biến ở các nước khác nhằm định hình lại ngành chế biến cá thịt trắng và cá hồi của Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Các chuyên gia Kontali cho rằng bất chấp áp lực lạm phát và những biến động trong xu hướng tiêu dùng, cá hồi Đại Tây Dương sẽ tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh so với các loại protein khác.

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết Đại Tây Dương H&G của Na Uy đã giảm xuống mức gần nhất với Nga kể từ cuộc xung đột Ukraine vào tháng 02/2022 .

(vasep.com.vn) Trong tháng 11/2023, giá cá rô phi tại Brazil tăng trở lại ở hầu hết các vùng do Cepea kiểm soát. Bất chấp nguồn cung tăng do nhiệt độ tăng cao, nhu cầu mạnh mẽ vẫn giữ giá sản phẩm ở mức cao. 

(vasep.com.vn) Nga tiếp tục chứng kiến khối lượng xuất khẩu đáng kể sang EU bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế, nhưng thuế xuất khẩu mới của nước này đã ảnh hưởng đến một số nhà sản xuất

(vasep.com.vn) Giá cá cod đông lạnh rút ruột bỏ đầu (H&G) và cá saithe tiếp tục giảm trên sàn đấu giá của Na Uy trong các tuần gần đây và chưa có dấu hiệu tăng trong tuần 49 (4-10/12/2023) trước lễ Giáng sinh.

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Nghề cá Bắc Thái Bình Dương vừa đưa ra quyết định giữ nguyên hạn ngạch cá minh thái Alaska cho năm 2024 tại cuộc họp ngày 9/12, bất chấp những kêu gọi tăng sản lượng đánh bắt.

(vasep.com.vn) Khuyến nghị của Hội đồng Quản lý Nghề cá Bắc Thái Bình Dương (NPFMC) có thể tác động lớn đến nguồn cung cá tuyết toàn cầu, với hạn ngạch Biển Barents sẽ bị cắt giảm 20% vào năm 2024.

(vasep.com.vn) XK cá tuyết đông lạnh của Na Uy sang Trung Quốc tăng 52% so với cùng kỳ năm 2022, trong khi Việt Nam là thị trường tăng trưởng lớn nhất của sản phẩm.

(vasep.com.vn) Đông Nam Á đang nổi lên như một điểm sáng cho sự tăng trưởng trong tương lai của ngành thủy sản Alaska trong bối cảnh giá bán đang giảm. Hannah Lindoff, Giám đốc cấp cao về thị trường và chiến lược toàn cầu của Tổ chức thị trường Hải sản Alaska (ASMI) cho biết, Việt Nam sẵn sàng trở thành đối tác thương mại quan trọng.