Cá thịt trắng

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá rô phi của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ phục hồi trong năm 2024, với giá và sản lượng đều tăng.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tháng 2/2024 kim ngạch XK cá tra đạt hơn 90 triệu USD, giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái.Lũy kế XK cá tra tính đến hết tháng 2/2024 sang các thị trường vẫn tăng 6% so với cùng kỳ và đạt 255 triệu USD. Nhìn chung giá trị XK cá tra sang hầu hết các thị trường đều sụt giảm.

(vasep.com.vn) Ngành đánh cá của Anh sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận hơn 2.200 tấn cá, Faroe sẽ được tiếp cận ít nhất 1.700 tấn hạn ngạch và có thể thêm 1.600 tấn sau đó.

(vasep.com.vn) Tháng 2/2024, sản lượng đánh bắt cá tuyết clipfish của Na Uy tăng cao, trong khi Anh vẫn là quốc gia XK nhiều nhất loài này.

(vasep.com.vn) Chính phủ Anh đang "xem xét" thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với cá thịt trắng có nguồn gốc từ Nga được NK qua các nước thứ ba như Trung Quốc, Mark Spencer, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản, cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh hải sản Na Uy-Anh vào ngày 27/2.

(vasep.com.vn) XK phile cá rô phi của Colombia tăng mạnh, nâng thị phần của nước này từ 34% năm 2021 lên 51% vào năm 2023.

(vasep.com.vn) Cá tra đông lạnh hầu như luôn yếu thế trong cuộc chiến với cá rô phi đông lạnh để trở thành loại cá thịt trắng nhập khẩu giá rẻ được yêu thích ở Mỹ và có vẻ như nó sẽ tiếp tục giữ vai trò thứ hai trong thời điểm hiện tại.

(vasep.com.vn) Hai trang trại nuôi cá khác gần đây đã hợp tác với Trang trại cá Heng Heng để sản xuất cá rô phi biển ở Singapore, tờ Straits Times đưa tin.

(vasep.com.vn) Trữ lượng trong ao hiện chỉ đạt 10-30% công suất ở các khu vực của Quảng Đông trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá tra Việt Nam trong tháng đầu năm 2024 đón “sóng” tăng trưởng từ hầu hết các thị trường chính.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá tra Việt Nam trong tháng đầu năm 2024 đón “sóng” tăng trưởng từ hầu hết các thị trường chính. Tháng 1/2024, XK cá tra Việt Nam đạt 165 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó các thị trường chính tiêu thụ nhiều nhất cá tra đều ghi nhận tăng trưởng dương như Mỹ, Trung Quốc & HK, EU, CPTPP,...

(vasep.com.vn) Vừa qua Brazil chính thức ngừng NK các sản phẩm cá rô phi từ Việt Nam kể từ ngày 14/2/2024 cho đến khi có kết luận rà soát rủi ro bệnh do virus TiLV theo Quyết định số 270 ngày 9/2/2024 của Cơ quan kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (MAPA). Quyết định này tạo ra những thách thức mà DN Việt Nam cần lường trước.

(vasep.com.vn) Mỹ đã cấm hoàn toàn việc nhập khẩu thủy sản Nga (kể cả các sản phẩm được chế biến ở nước thứ 3) nhưng đến nay giá cá minh thái Bắc Mỹ vẫn không tăng đáng kể, tuy nhiên dự đoán giá cá minh thái philê có thể tăng nhẹ trong thời gian tới.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm nhập khẩu thủy sản từ Nga của Mỹ có thể mở ra cơ hội cho các nhà cung cấp cá trắng Na Uy khi các nhà chế biến thủy sản Trung Quốc tìm kiếm nguồn cung cấp cá trắng thay thế.

(vasep.com.vn) Giữa bối cảnh Mỹ ký lệnh mở rộng – cấm nhập khẩu sản phẩm sử dụng nguyên liệu thủy sản từ Nga, các nhà chế biến Trung Quốc sẽ một lần nữa gia tăng nhu cầu đối với cá tuyết đông lạnh Na Uy.