(vasep.com.vn) Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Diễn đàn Tôm Toàn cầu (GSFF), tình trạng dư cung và giá giảm mạnh tiếp tục gây khó khăn cho ngành tôm toàn cầu, nhưng thúc đẩy tiêu thụ vẫn là ưu tiên hàng đầu của ngành, vì việc tăng tiêu dùng có thể dẫn đến sự ổn định giá rất cần thiết. 

Xung đột Biển Đỏ khiến cước vận tải biển tăng mạnh ngay từ tháng đầu năm 2024, có thể khiến Ecuador giảm xuất khẩu tôm sang khu vực Đông Á do phải chịu áp lực chi phí vận tải biển gia tăng. Đối với xuất khẩu tôm Việt Nam sang châu Âu được dự báo sẽ khó khăn trong năm 2024, nhưng đây là cơ hội cho tôm Việt Nam tăng xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia đang đứng trước cơ hội lớn để đưa tôm hùm vào Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh vẫn đang cấm nhập khẩu mặt hàng này từ Australia...

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã cổ phiếu FMC) vừa cho biết đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh cả năm 2023. Đồng thời, doanh nghiệp trở thành nhà xuất khẩu tôm Việt lớn nhất vào thị trường Nhật Bản sau 1 năm thay đổi chiến lược kinh doanh.

(vasep.com.vn) Việc nuôi tôm thâm canh chậm dường như đang có hiệu quả ở châu Mỹ Latinh, nhưng các nhà sản xuất Ecuador vẫn nên thận trọng từ kinh nghiệm ở châu Á, khi mà những khoản đầu tư lớn vào công nghệ mới cũng không thể giải quyết được các vấn đề gây ra bởi tình trạng thả nuôi quá mức trong lịch sử.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam khép lại năm 2023 với giá trị xuất khẩu đạt 3,4 tỷ USD, giảm 22% so với năm 2022.

(vasep.com.vn) Ngành tôm Ecuador đang phải đối mặt với tình hình an ninh vô cùng bất ổn, chạm mức báo động, gây ảnh hưởng lớn tới sự phục hồi và tương lai của ngành.

(vasep.com.vn) Kết thúc năm 2023, XK tôm Việt Nam đạt 3,4 tỷ USD, giảm 22% so với năm 2022. Con số xuất khẩu giảm phản ánh một năm ngành tôm Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức.

Trong khi chờ đợi ký nghị định thư, phía Trung Quốc sẽ xem xét, tạo cơ chế đặc biệt để các cơ sở đăng ký xuất khẩu tôm hùm bông sang thị trường này. Đồng thời, xem xét bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Việt Nam.

(vasep.com.vn) NK tôm sú trong quý 4 tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2022

Tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) là loài tôm nước ngọt được nuôi ở nhiều nước trên thế giới nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh và có giá trị kinh tế cao.

VTV.vn - VASEP dự báo tình hình xuất khẩu tôm năm nay sẽ có nhiều khả quan.

(vasep.com.vn) Kết thúc năm 2023, XK tôm Việt Nam đạt 3,4 tỷ USD, giảm 22% so với năm 2022. Con số xuất khẩu giảm phản ánh một năm ngành tôm Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức.

(vasep.com.vn) Xung đột vũ trang nội bộ ở Ecuador tiếp tục căng thẳng có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của nước này; trước hết, các nhà nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Ecuador có thể bị ảnh hưởng: EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Panama, sẽ thiếu chuối, tôm, dầu và hoa.