Đó là chuyên đề Hội thảo được UBND tỉnh Cà Mau tổ chức vào sáng ngày 13/12, trong khuôn khổ Festival Tôm. Tham dự có đại diện các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT; các Hiệp hội, các tổ chức NGO; Sở NN&PTNT các tỉnh; các doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh; các nhà khoa học.

(vasep.com.vn) Một hội nghị tổ chức tại Mumbai đã tập hợp những doanh nghiệp lớn trong ngành tôm Ấn Độ để thảo luận về cách thúc đẩy nhu cầu và tiêu dùng trong nước.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), tháng 10/2023, Mỹ nhập khẩu 76.369 tấn tôm, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2022, đánh dấu bốn tháng nhập khẩu tôm tăng trưởng liên tiếp sau 13 tháng giảm.

(vasep.com.vn) Tính đến ngày 5/12/2023, lượng bột cá tồn kho tại cảng tại Trung Quốc là 200.600 tấn và lượng nhập khẩu tiếp tục tăng. Trong tháng 10/2023, Trung Quốc nhập khẩu 122.773 tấn bột cá, tăng 12,36% so với tháng trước.

(vasep.com.vn) Tính tới 15/11/2023, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang Australia đạt hơn 198 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù XK tôm sang thị trường này chưa tăng, nhưng mức giảm vẫn nhẹ hơn so với tốc độ giảm sang các thị trường chính như EU, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc.

Giá nguyên liệu tôm thấp nhất trong 10 năm qua, nhiều người nuôi ở các tỉnh miền Tây thua lỗ, phải bỏ nghề, vay nóng, bị đại lý thức ăn kiện ra tòa.

(vasep.com.vn) Ảnh hưởng khó lường của El Nino có thể tiếp tục làm gián đoạn mùa đánh bắt cá cơm năm 2024, gây bất ổn cho ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu.

Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2023 ước đạt hơn 53 tỷ USD, trong đó xuất khẩu tôm khoảng 3,6 tỷ USD.

Lần đầu tiên, tỉnh Cà Mau tổ chức Festival tôm, nhằm quảng bá sản phẩm đặc trưng của tỉnh với bạn bè trong và ngoài nước. Sự kiện diễn ra từ ngày 9 - 13.12.

(vasep.com.vn) Giá ngô đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm do nguồn cung từ Mỹ và Brazil tăng, nhu cầu lại trì trệ, giúp hạ nhiệt lạm phát giá lương thực nhưng lại gây áp lực lên những người nông dân.

(vasep.com.vn) Ngành tôm toàn cầu đang chuẩn bị cho một năm 2024 đầy biến động do khủng hoảng thừa cung. Các nhà phân tích của Rabobank nhấn mạnh sự cần thiết phải tái cân bằng thị trường, khắc phục bằng cách giảm sản lượng hoặc tăng nhu cầu.

(vasep.com.vn) Tình trạng mất an ninh đã trở thành mối lo ngại sâu sắc cho ngành tôm Ecuador. Tính đến tháng 11/2023, nước này ghi nhận 76 vụ hình sự, khiến 58 người bị thương và 4 người tử vong.

(vasep.com.vn) Dầu tảo là một trong những nguyên liệu thức ăn nuôi trồng thủy sản mới đang phổ biến ở quy mô thương mại.

(vasep.com.vn) Tính tới tháng 10 năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang khu vực thị trường Trung Đông đạt hơn 39 triệu USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái-mức giảm nhẹ hơn so với các thị trường chính khác. Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều thách thức từ các thị trường tiêu thụ chính, tìm tới các thị trường nhỏ hơn nhưng có nhiều tiềm năng, cũng là một lựa chọn của các DN hiện tại. Thị trường Trung Đông chiếm 1,3% tổng XK tôm của Việt Nam đi các thị trường.

(vaasep.com.vn) Nhập khẩu bột cá của Trung Quốc tăng trong tháng 10/2023 sau khi giảm trong nhiều năm, nhưng nguồn cung bột cá giàu protein từ Peru vẫn tiếp tục bị hạn chế.