(vasep.com.vn) Nền tảng thương mại điện tử Ấn Độ FreshToHome và chuỗi dịch vụ thực phẩm Zhingalala Restaurants nhận thấy nhu cầu tôm nội địa của Ấn Độ ngày càng tăng nhưng lại đang bị cản trở do cơ sở hạ tầng kho lạnh hạn chế.

(vasep.com.vn) Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Kyoto, một loại vi khuẩn quang hợp màu tím, chỉ cần không khí và ánh sáng mặt trời để phát triển, có thể sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng cao cho cá nuôi.

(vasep.com.vn) Tính tới 15/72024, XK tôm Việt Nam sang Mỹ đạt 341 triệu USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023. Sau khi tăng 16% trong quý I, XK tôm Việt Nam sang Mỹ trong quý II giảm 7%. Quý II năm nay, XK tôm sang Mỹ đạt 182 triệu USD, giảm 7% so với cùng kỳ 2023.

(vasep.com.vn) Các trại tôm sú giống ở Madagascar và Ấn Độ thiết lập tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, quy tắc thực hành và công nghệ ấp trứng độc quyền.

Thị trường thực phẩm tuần cuối tháng 7 ghi nhận giá tôm giảm so với 2 tuần vừa qua, mặc dù sản lượng nuôi tôm đạt nhưng giá giảm đã ảnh hưởng đến người nuôi.

(vasep.com.vn) Thị trường tôm đông lạnh nhập khẩu của Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn khi lượng hàng nhập khẩu từ Ecuador tiếp tục tăng và các trang trại tôm Trung Quốc báo cáo thu hoạch tốt.

(vasep.com.vn) Honduras đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên gồm 36 tấn tôm thẻ chân trắng sang Trung Quốc, tận dụng mức thuế suất bằng 0 theo hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước.

(vasep.com.vn) Thuế hải quan đối với thức ăn tôm và tôm bố mẹ tại Ấn Độ sẽ giảm lần lượt từ 15% và 10% về 5%.

Ngày 22/5/2024, Bộ NN&PTNT ra Thông báo số 3661/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại Hội nghị quản lý giống tôm nước lợ và ký Quy chế phối hợp năm 2024.

Theo ước tính, có khoảng 50% nguồn cung ứng tôm, đều xuất phát từ nuôi trồng thủy sản. Trong đó, nếu bỏ qua các yếu tố kỹ thuật, tôm giống,... thì nguồn thức ăn chính là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng và kích cỡ của tôm. Do đó, các nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm kiếm nguồn thức ăn bền vững, thay thế cho thành phần bột cá để giảm thiểu áp lực lớn lên nguồn lợi thủy sản và hệ sinh thái biển.

Thực hiện Kế hoạch số 3004/KH-UBND của UBND tỉnh về phát triển 4.000ha nuôi tôm nước lợ ứng dụng công nghệ cao (CNC) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, huyện Bình Đại đã có kế hoạch phát triển vùng nuôi 2.000ha nuôi tôm ứng dụng CNC, lũy kế đạt 1.751ha trong năm 2024, chủ yếu phát triển tại một số xã có điều kiện thuận lợi như: Thới Thuận, Thạnh Phước, Thừa Đức, Bình Thắng, Đại Hòa Lộc…

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm chân trắng của Việt Nam tiếp tục tăng trong tháng 6/2024, với khối lượng xuất khẩu đạt mức cao nhất trong hai năm.

Trình diễn chế biến 120 món ngon từ tôm hùm là chương trình hấp dẫn nhất thu hút tại Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024 với chủ đề “Vịnh Xanh Bừng Sáng”, theo tin từ Ban Tổ chức.

Mới đây, theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm nửa năm 2024 tăng trưởng cao, trong đó tôm chế biến sâu đang có lợi thế cạnh tranh tốt hơn so với Ấn Độ, Ecuador, Trung Quốc…

(vasep.com.vn) “Đối với Thai Union – và thẳng thắn mà nói là đối với bất kỳ nhà cung cấp nào trong ngành thủy sản – việc tồn kho hàng triệu pound sản phẩm đặc biệt gây thiệt hại do thời hạn sử dụng của sản phẩm có hạn."