Trump bác bỏ tin Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc

(vasep.com.vn) Theo Real Clear Politic, Tổng thống Mỹ Donal Trump hôm 8/11/2019 đã bác bỏ thông tin của một quan chức Trung Quốc khi cho rằng, Mỹ đã đồng ý hủy bỏ việc áp thuế cao hơn đối với hàng hóa của Trung Quốc.

Trước đó, ngày 7/11/2019, một quan chức Trung Quốc cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa của nhau như một phần của thỏa thuận mới được thiết lập.

Phản ứng của tổng thống Mỹ cho thấy, các cuộc đàm phán đã không tiến triển như mong đợi do cả hai nền kinh tế lớn đang gặp khó khăn trong việc đàm phán nhằm kết thúc thương chiến.

Ông Trump nhấn mạnh “Phía Trung Quốc muốn được dỡ bỏ thuế quan”, nhưng ông “chưa đồng ý với bất cứ điều gì”.

Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận một thỏa thuận “Giai đoạn 1” ban đầu được công bố ngày 12/10/2019. Tuy nhiên, đây vẫn chưa là thỏa thuận cuối cùng của hai bên.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục