Thị trường thế giới

Theo Thủ tướng Kishida, lệnh cấm của Trung Quốc được áp dụng cách đây 1 năm không dựa trên bằng chứng khoa học, do đó cần được dỡ bỏ ngay lập tức.

(vasep.com.vn) Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng chuẩn bị bữa ăn tại nhà và hướng tới các thực phẩm chế biến sẵn, thị trường hải sản ở Mỹ trở nên đìu hiu.

(vasep.com.vn) Theo một báo cáo mới nhất từ Rabobank, các công ty thủy sản đang nhắm đến thị trường Trung Quốc cần thích nghi với sự phức tạp và các xu hướng tiêu dùng mới.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất từ Fisch-Informationszentrum e.V, Đức chi 5,07 tỷ euro, một con số kỷ lục, cho tiêu dùng cá và hải sản trong năm 2023.

(vasep.com.vn) Khối lượng XK cua của nước này tiếp tục tăng. Theo Rosrybolovstvo, trong 7 tháng đầu năm 2024, XK cua của Nga sang Trung Quốc đạt 19.029 tấn, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Khối lượng XK cua của Nga tiếp tục tăng, với doanh số bán sang Trung Quốc tăng lên 19.029 tấn, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước

(vasep.com.vn) Khối lượng XK cua của Nga tiếp tục tăng, với doanh số bán sang Trung Quốc tăng lên 19.029 tấn, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước

Thủy sản Nhật Bản đang tăng cường các nỗ lực quảng bá nhằm hiện diện nhiều hơn tại các thị trường mới ở châu Á, châu Mỹ và châu Âu, theo Reuters.

(vasep.com.vn) Gần một năm sau khi Nhật Bản xả nước thải đã xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Nhật Bản vẫn chưa tìm được thị trường thay thế thích hợp cho xuất khẩu hải sản của mình tại Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Fish With You - chuỗi cửa hàng hải sản thức ăn nhanh của Trung Quốc đang mang các món cá chua và cay khẩu phần nhỏ, giá cả phải chăng đến Hoa Kỳ.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản Argentina, tháng 6, xuất khẩu mực ống tăng 103% về khối lượng và 120% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Tháng 7/ 2024, giá trị xuất khẩu thủy sản của Na Uy quay đầu tăng đáng kể, đánh dấu sự hồi phục sau mức sụt giảm lịch sử trong tháng 6.

(vasep.com.vn) Tháng 7/2024, khối lượng nhập khẩu từ thủy sản Hoa Kỳ vào Hàn Quốc tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng cộng 3.175 tấn. Mặc dù tăng trưởng, khối lượng nhập khẩu tính lũy kế 7 tháng đầu năm nay đạt 21.308 tấn, giảm 9% so với 223.443 tấn của năm ngoái. Thủy sản Hoa Kỳ hiện chiếm 4% trong tổng số 511.277 tấn hải sản nhập khẩu vào Hàn Quốc.

(vasep.com.vn) Ông Jens Peter Klausen, CEO của công ty giao dịch cá thịt trắng JP Klausen & Co. tại Đan Mạch - công ty thuộc sở hữu của Nissui Corp. của Nhật Bản, cho biết những tín hiệu ngày càng rõ về khả năng Liên minh Châu Âu (EU) sẽ cấm hoàn toàn, một phần hoặc theo từng giai đoạn đối với lượng hải sản nhập khẩu trực tiếp và gián tiếp từ Nga, trị giá ước tính hơn 1,65 tỷ USD.

(vasep.com.vn) Giá container vận chuyển hàng hóa đã tăng đột biến vào tháng 5 và tháng 6 và vẫn tiếp tục biến động vì nhiều yếu tố địa chính trị đang tác động đến hoạt động thương mại - bao gồm nhu cầu cao, mối đe dọa về cuộc đình công của công nhân bốc xếp tại Hoa Kỳ và vụ nổ tại cảng Ninh Ba của Trung Quốc.