(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Mỹ mới đưa ra yêu cầu đấu thầu 7.942 triệu pao cá minh thái Alaska đông lạnh, đẩy lượng mua cá minh thái của cơ quan này lên mức gần kỷ lục.

(vasep.com.vn) Ngày 29/7/2021, UBND tỉnh Tiền Giang đã ra thông báo tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” . Điều này đã khiến cho một số DN chế biến, XK cá tra trên địa bàn tỉnh đã chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện “3 tại chỗ” như Công ty TNHH CB Thực phẩm XK Vạn Đức Tiền Giang (Van Duc TG Food) bàng hoàng và lo lắng. Ngay khi nhận được thông báo này, bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐTV Van Duc TG Food đã ký Đơn kêu cứu gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, công văn kiến nghị UBND tỉnh Tiền Giang khẩn thiết xin được tiếp tục sản xuất "3 tại chỗ" để tránh người lao động hỗn loạn còn DN thiệt hại lớn.

Xét đề xuất của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Đồng Tháp đã chấp thuận giao công ty này làm đầu mối mua 200.000 liều vắc xin Nanocovax.

Theo đà phục hồi thị trường cá tra thương phẩm, các cơ sở sản xuất cá tra giống bắt đầu tăng tốc ương, nuôi đáp ứng nhu cầu nuôi thả cá trong vùng ĐBSCL.

Trong quý II/2021, Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL) ghi nhận doanh thu đạt 339 tỷ đồng, tăng 40%, lãi ròng đạt 11,2 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm cá rô phi ở Trung Quốc vẫn ở mức cao do thời tiết nóng bất thường ở miền nam Trung Quốc vào mùa hè làm ảnh hưởng đến vụ nuôi. Tại Quảng Đông, trung tâm sản xuất cá rô phi lớn của Trung Quốc, giá bán tại đầm đối với cá cỡ 500-800 gram ở mức 9,39 NDT/kg (1,45 USD/kg) trong tuần 29.

(vasep.com.vn) Ngoài mối đe dọa kép là biến đổi khí hậu và việc phải đổi mới đội tàu, đang ảnh hưởng lợi nhuận kinh doanh béo bở trong lĩnh vực đánh bắt cá minh thái của Nga, có một yếu tố thứ ba có thể làm cho tình hình “rắc rối” hơn: đó là Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Tháng 6/2021, giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam đạt gần 142,6 triệu USD, tăng 28,1%. Tính tới hết tháng 6/2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đạt 780,9 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả tăng trưởng dương 17% so với nửa đầu năm 2020 thể hiện sự cố gắng nỗ lực của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa phục hồi, tiêu thụ tại nước ngoài chưa nhiều biến chuyển. Kết quả tích cực này đem lại niềm lạc quan cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây dịch Covid-19 bùng phát tại Tp.Hồ Chí Minh và có nguy cơ lan rộng khiến cho việc vận chuyển hàng hóa, sản xuất bị ảnh hưởng.

Các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đã ghi nhận tăng trưởng dương trong những tháng đầu năm, nhưng 6 tháng cuối năm sẽ là chặng đường nhiều chông gai.

Về Shiok Meats, thành lập từ năm 2018 và được biết đến là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore. Trong bối cảnh nhu cầu đối với các loại thực phẩm thay thế thịt đang bùng nổ do quan ngại của con người liên quan đến sức khỏe, vấn đề bảo vệ động vật và môi trường chăn nuôi, Shiok Meats thực hiện sứ mệnh đem lại cho người tiêu dùng thịt tôm chế tạo trong phòng thí nghiệm.

(vasep.com.vn) Ecuador - quốc gia Nam Mỹ- đã chứng kiến sự tăng trưởng phi thường về xuất khẩu các loài giáp xác, đạt hơn 3,6 tỷ USD (3 tỷ EUR) và với thị trường xuất khẩu đa dạng ở các khu vực khác nhau. Nhưng chỉ hơn một thập kỷ trước, tôm không phải là mặt hàng thủy sản duy nhất có tương lai đầy hứa hẹn; xuất khẩu cá rô phi của nước này sang Hoa Kỳ cũng đang phát triển đầy hứa hẹn.

(vasep.com.vn) Giá một trong những loại nước ngọt chủ yếu của Trung Quốc đã tăng gấp đôi do việc kiểm soát đánh bắt chặt chẽ hơn và vụ nuôi trồng thủy sản năm ngoái bị gián đoạn gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

ĐBSCL quy hoạch phát triển vùng nuôi chuyên canh cá tra xuất khẩu. Trên toàn bộ hệ thống ao nuôi được cấp mã số, sản xuất theo chuỗi giá trị, tiêu chuẩn quốc tế.

(vasep.com.vn) Tháng 6/2021, giá trị XK cá tra Việt Nam đạt gần 142,6 triệu USD, tăng 28,1%. Tính tới hết tháng 6/2021, tổng giá trị XK cá tra đạt 780,9 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả tích cực này đem lại niềm lạc quan cho các DN XK cá tra Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây khi dịch Covid-19 đang bùng phát tại Tp.Hồ Chí Minh và có nguy cơ lan rộng khiến cho việc vận chuyển hàng hóa, sản xuất bị ảnh hưởng thì các DN chế biến, XK cá tra từ mừng chuyển sang lo. Nếu lực lượng lao động thủy sản không sớm được chích ngừa vaccine thì hoạt động sản xuất trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng tới cỡ nào?

Doanh thu xuất khẩu tháng 6 đạt 713 tỷ đồng, tăng 15% trong đó thị trường Mỹ mang về gần 300 tỷ đồng, tăng trưởng 77%. Các thị trường EU, Trung Quốc sụt giảm trước rủi ro bùng phát dịch Covid-19 biến chủng mới