Thị trường Nhật Bản

Nhà nhập khẩu và chế biến Japan Delica Co. sẽ thành lập một nhà máy chế biến và xuất khẩu sò điệp Nhật Bản mới tại Bangladesh, nơi công ty đã vận hành một nhà máy chế biến cua từ năm 2018.

(vasep.com.vn) Kyokuyo đang hướng tới việc mở rộng sản xuất thanh cua trong nước từ 7.000 đến 8.000 tấn/năm trong những năm tới.

Thủy sản Nhật Bản đang tăng cường các nỗ lực quảng bá nhằm hiện diện nhiều hơn tại các thị trường mới ở châu Á, châu Mỹ và châu Âu, theo Reuters.

(vasep.com.vn) Gần một năm sau khi Nhật Bản xả nước thải đã xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Nhật Bản vẫn chưa tìm được thị trường thay thế thích hợp cho xuất khẩu hải sản của mình tại Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Trong nửa đầu năm 2024, xuất khẩu sò điệp nguyên liệu đông lạnh của Nhật Bản sang Việt Nam và Thái Lan tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Sản lượng surimi ở vùng Hokkaido của Nhật Bản tăng 25,8% so với cùng kỳ lên 4.685 tấn trong nửa đầu năm 2024.

(vasep.com.vn) Sản lượng sò điệp cập cảng của Nhật Bản tại Biển Okhotsk, một trong hai khu vực cung cấp chính ở Hokkaido, đạt 163.000 tấn tính đến cuối tháng 7/2024.

(vasep.com.vn) Ichimasa Kamaboko, công ty chế biến surimi lớn thứ hai Nhật Bản tính theo doanh thu, đã đạt được thu nhập hoạt động cao nhất trong 5 năm qua trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thành phẩm cốt lõi, nhờ vào việc điều chỉnh giá bán và giảm chi phí mua nguyên liệu thô.

(vasep.com.vn) Trong nửa đầu năm 2024, xuất khẩu sò điệp nguyên liệu đông lạnh của Nhật Bản sang Việt Nam và Thái Lan tăng mạnh.

Suzuhiro Kamaboko, một nhà sản xuất các sản phẩm surimi thành phẩm của Nhật Bản, đã tung ra sản phẩm bột surimi chế biến sẵn dành cho ngành dịch vụ thực phẩm cao cấp ở Châu Á.

Công ty Ichimasa Kamaboko, nhà sản xuất surimi thành phẩm lớn thứ hai Nhật Bản vừa cho ra mắt sản phẩm trứng cá minh thái ướp cay mô phỏng dành cho ngành dịch vụ thực phẩm.

(vasep.com.vn) Hai công ty thủy sản lớn của Nhật Bản là Maruha Nichiro Corp và Nissui Corp sẽ tăng giá các sản phẩm thực phẩm đông lạnh trên thị trường nội địa bắt đầu từ đợt giao hàng vào tháng 9.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản của Nhật Bản sang Trung Quốc giảm mạnh trong năm 2023 , làm chệch hướng các kế hoạch tăng trưởng xuất khẩu đầy tham vọng của nước này. Để ứng phó, chính phủ và ngành thủy sản Nhật Bản đã nỗ lực nhanh chóng tìm kiếm thị trường, kênh chế biến mới. Một trong nhiều sáng kiến ​​được ngành thủy sản Nhật Bản thực hiện là chuyển hướng nỗ lực chế biến sang Mexico, cho phép Mỹ tiếp cận dễ dàng hơn.

(vasep.com.vn) Cộng đồng Châu Âu (EC) chính thức thông qua Quy định của Hội đồng (EC) số 1005/2008 ngày 29/9/2008, thiết lập một hệ thống Cộng đồng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và loại bỏ hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (sau đây gọi là Quy định IUU). Quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2010.

(vasep.com.vn) Sách trắng của Cơ quan Thủy sản Nhật Bản cho thấy mức tiêu thụ thủy sản bình quân đầu người hàng năm của quốc gia này đạt 22kg vào năm 2022, mức thấp kỷ lục kể từ năm 1960.