Thị trường Nhật Bản

(vasep.com.vn) Theo Hiệp hội Surimi Quốc gia Nhật Bản, sản lượng surimi cá minh thái Hokkaido của Nhật Bản đã giảm 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 134 tấn vào tháng 8, lần đầu tiên giảm xuống dưới mức của năm trước trong vòng 6 tháng.

(vasep.com.vn) Có tới 14 công ty và tổ chức thủy sản Nhật Bản, bao gồm một số công ty lớn nhất của nước này, đã ban hành một tuyên bố chung kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp pháp lý mạnh mẽ hơn để chống lại nạn đánh bắt bất hợp pháp và vi phạm nhân quyền trong chuỗi cung ứng thủy sản.

(vasep.com.vn) Các chuyên gia Nhật Bản chia sẻ rằng lượng tiêu thụ hải sản của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp kỷ lục do giá cả tăng và sản lượng đánh bắt trong nước giảm.

(vasep.com.vn) Theo các chuyên gia Nhật Bản, lượng tiêu thụ hải sản của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp kỷ lục do giá cả tăng và sản lượng đánh bắt trong nước giảm. Thông tin từ cuộc họp thường niên của Hiệp hội các nhà sản xuất cá minh thái Alaska chính hiệu (GAPP), được tổ chức tại Seattle, Washington, tháng 9/2024.

(vasep.com.vn) Nhật Bản và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận dần nối lại hoạt động nhập khẩu hải sản của Nhật Bản vào Trung Quốc,  đánh dấu bước tiến trong việc nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu kéo dài một năm của Trung Quốc.

Nhà nhập khẩu và chế biến Japan Delica Co. sẽ thành lập một nhà máy chế biến và xuất khẩu sò điệp Nhật Bản mới tại Bangladesh, nơi công ty đã vận hành một nhà máy chế biến cua từ năm 2018.

(vasep.com.vn) Kyokuyo đang hướng tới việc mở rộng sản xuất thanh cua trong nước từ 7.000 đến 8.000 tấn/năm trong những năm tới.

Thủy sản Nhật Bản đang tăng cường các nỗ lực quảng bá nhằm hiện diện nhiều hơn tại các thị trường mới ở châu Á, châu Mỹ và châu Âu, theo Reuters.

(vasep.com.vn) Gần một năm sau khi Nhật Bản xả nước thải đã xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Nhật Bản vẫn chưa tìm được thị trường thay thế thích hợp cho xuất khẩu hải sản của mình tại Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Trong nửa đầu năm 2024, xuất khẩu sò điệp nguyên liệu đông lạnh của Nhật Bản sang Việt Nam và Thái Lan tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Sản lượng surimi ở vùng Hokkaido của Nhật Bản tăng 25,8% so với cùng kỳ lên 4.685 tấn trong nửa đầu năm 2024.

(vasep.com.vn) Sản lượng sò điệp cập cảng của Nhật Bản tại Biển Okhotsk, một trong hai khu vực cung cấp chính ở Hokkaido, đạt 163.000 tấn tính đến cuối tháng 7/2024.

(vasep.com.vn) Ichimasa Kamaboko, công ty chế biến surimi lớn thứ hai Nhật Bản tính theo doanh thu, đã đạt được thu nhập hoạt động cao nhất trong 5 năm qua trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thành phẩm cốt lõi, nhờ vào việc điều chỉnh giá bán và giảm chi phí mua nguyên liệu thô.

(vasep.com.vn) Trong nửa đầu năm 2024, xuất khẩu sò điệp nguyên liệu đông lạnh của Nhật Bản sang Việt Nam và Thái Lan tăng mạnh.

Suzuhiro Kamaboko, một nhà sản xuất các sản phẩm surimi thành phẩm của Nhật Bản, đã tung ra sản phẩm bột surimi chế biến sẵn dành cho ngành dịch vụ thực phẩm cao cấp ở Châu Á.