(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC), nhu cầu châu Âu phục hồi cùng với việc duy trì tiêu dùng trong nước đã giúp doanh số thủy sản của Na Uy trong tháng 9/2021 đạt kỷ lục.

(vasep.com.vn) Chương trình đổi mới đội tàu của Nga sẽ giúp sản lượng philê và block cá minh thái của nước này gần bằng số lượng của Mỹ vào năm 2025, theo dự đoán của một giám đốc điều hành có kinh nghiệm làm việc cho các công ty lớn của cả hai nước.

(vasep.com.vn) Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy người tiêu dùng Vương quốc Anh muốn biết nguồn gốc sản phẩm thuỷ sản của họ, do vậy, Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC) đã giới thiệu lại chiến dịch “Thuỷ sản từ Na Uy” với nhà bán lẻ Asda.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Nhật Bản (JFA) đã bổ sung các chính sách liên quan đến các sản phẩm nuôi trồng gồm thủy sản có vỏ và rong biển - vào chiến lược nuôi trồng thủy sản của mình. Các chính sách mới nhằm khai thác triệt để hơn các địa điểm nuôi trồng thủy sản tiềm năng và tính đến các quy định mới về người có thể quản lý các địa điểm nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) Chính phủ Vương quốc Anh đã phải hoãn các biện pháp kiểm soát mới đối với các sản phẩm thủy sản và động vật được nhập khẩu vào Vương quốc Anh từ Liên minh Châu Âu.

(vasep.com.vn) Rất nhiều ngành đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự, trong đó có ngành thủy sản. Nhu cầu lớn hơn cung, buộc các chợ cá và nhà hàng địa phương phải tăng giá hàng hóa.

(vasep.com.vn) Năm 2020 là thứ tư liên tiếp, EU sụt giảm NK cá khô/hun khói, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 338 nghìn tấn. Về giá trị, nhập khẩu cá khô hoặc hun khói giảm xuống 3,3 tỷ USD.

(vasep.com.vn) Tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở bang California của Hoa Kỳ lại gây thêm sự cố về vận chuyển, vấn đề đang làm ảnh hưởng chuỗi cung ứng thủy sản từ Trung Quốc và các quốc gia khác vào Mỹ.

(vasep.com.vn) Một trong những nhà điều hành kinh doanh có kinh nghiệm nhất trong ngành cho biết, giá phi lê/block cá minh thái đông lạnh đơn lẻ của Nga và Mỹ có khả năng vượt qua mức 4.000 USD/tấn vào năm 2022, với nhu cầu tiếp tục vượt xa nguồn cung.

(vasep.com.vn) Torunn Halhjem của Polar Bear Enterprise, chi nhánh bán hàng của tập đoàn cá minh thái khổng lồ Gidrostroy của Nga, cho biết, tình trạng thiếu container trên toàn cầu và tỷ giá cao ngất ngưởng đã tác động mạnh đến thị trường và sản phẩm.

(vasep.com.vn) Trung Quốc, nước đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm thủy sản đông lạnh với lý do có virus COVID-19, đã bắt đầu kiểm tra kho dự trữ tại các nhà máy chế biến và xuất khẩu của Ấn Độ.

(vasep.com.vn) Khu vực châu Phi cận Sahara có một vấn đề: đến năm 2050, dân số của khu vực này dự kiến sẽ tăng thêm 1 tỷ người, do vậy dự kiến sẽ cần nhiều hơn ít nhất 10 triệu tấn cá so với hiện tại. Giải quyết một phần thâm hụt này là ngành công nghiệp cá rô phi nước ngọt đang phát triển, theo báo cáo gần đây của quỹ đầu tư Hà Lan Aqua-Spark.

(vasep.com.vn) Làn sóng Covid lần thứ 4 bùng phát mạnh ở Tp Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành – khu vực trọng điểm chế biến và XK thuỷ sản của Việt Nam, gây sụt giảm mạnh kim ngạch XK sang nhiều thị trường chính từ tháng 8/2021. Tuy nhiên, trong bức tranh màu tối tại giai đoạn Covid căng thẳng này, vẫn có những điểm sáng nhỏ ở một số thị trường ngách như Mexico, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và nhiều thị trường khác.

(vasep.com.vn) Theo nhà phân tích thị trường cá nổi Finn-Arne Egeness của Nordea, việc giảm hạn ngạch cá thu Bắc Đại Tây Dương năm 2022 có thể "đảm bảo cho ngành cá thu trong năm nay".

(vasep.com.vn) EU đã nhập khẩu khoảng 1.735 tấn cá tra nguyên con đông lạnh (HS 03032400) từ Việt Nam trong nửa đầu năm 2021, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, so với 1.763 tấn cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu từ Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm Thủy sản.