Thị trường Nga

(vasep.com.vn) Theo một quan chức chính phủ Ấn Độ, bỏ qua các mối quan ngại liên quan đến dịch Covid, Ấn Độ đang có kế hoạch tăng gấp đôi giá trị xuất khẩu thủy sản vào năm 2024.

(vasep.com.vn) Theo Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Quốc gia Hoa Kỳ, ông John Connelly, nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump là một thời kỳ hỗn độn đối với ngành thủy sản Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đến nay đã gần một tháng dưới thời Tổng thống Joe Biden, ngành thủy sản phải đối mặt với một loạt thách thức hoàn toàn khác.

(vasep.com.vn) Ở khu vực Viễn Đông, trong tuần (từ ngày 13-19/7/2020), do nguồn cung dư thừa và nhu cầu không ổn định ở thị trường trong và ngoài nước, giá cá tuyết giảm (-7,1% so với tuần trước; -27,8% so với tuần đầu tiên của năm), cá minh thái (-2,7%; -37,1%), cá trích (-1,8%; -5,1%) và cá bơn (-4,4%; -13,3%). Giá cá hồi tiếp tục ổn định.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu rút ruột (H&G) của Nga tăng sau khi chạm mức 1.100 USD/tấn.

(vasep.com.vn) Theo KXAN36 News, lượng hàng tồn kho ngày càng tăng trong khi nhu cầu trong nước và sản lượng XK giảm khiến giá một số loại cá ở Nga giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Theo Anton Trantin, Giám đốc điều hành của Sàn Thương mại điện tử Yorso của Nga, đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến ngành thủy sản vì các doanh nghiệp trong ngành này thường dựa vào các mối quan hệ cá nhân và thiếu áp dụng kỹ thuật số vào thị trường kinh doanh.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu, rút ruột (H&G) của Nga đang tăng khi các nhà máy Trung Quốc hoạt động lại, nhưng sự lây lan của dịch Covid-19 sang châu Âu và Mỹ đang gây ra sự bất ổn trên thị trường thành phẩm.

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản của Nga đang đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng từ đại dịch COVID-19, với 2 trong số các thị trường XK lớn nhất của quốc gia này là Trung Quốc và Hàn Quốc đang phải tạm dừng các hoạt động thương mại.

(vasep.com.vn) Do tác động của dịch Covid-19, các nhà máy của Trung Quốc đang gặp khó khăn trong việc hoạt động trở lại dẫn đến sự giảm giá mạnh của các sản phẩm cá minh thái bỏ đầu rút ruột (H&G). Ngoài ra, việc trì hoãn hoạt động sản xuất cũng có thể ảnh hưởng tới giá thịt trắng H&G.

(vasep.com.vn) Theo Kommersant, giá cua XK của Nga đã giảm một nửa do tác động của vi rút corona ảnh hưởng đến việc NK sản phẩm này.

(vasep.com.vn) Trong năm 2019, XK thủy sản của Nga sang Mỹ tiếp tục tăng. Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), Nga đã XK 36.408 tấn thủy sản với trị giá 698,2 triệu USD sang Mỹ, tăng 7,4% về khối lượng và tăng mạnh 19,7% về giá trị so với năm 2018.

(vasep.com.vn) Theo hãng tin Bloomberg, từ đầu tháng 1/2019 Nga cấm các sản phẩm cá hồi salmon và cá hồi trout của Na Uy NK vào quốc gia này thông qua các nước láng giềng do lo ngại về an toàn thực phẩm.

(vasep.com.vn) Theo Urdu Point, sản lượng thủy sản của Nga sẽ giảm 2% xuống mức 4,94 triệu tấn do sản lượng khai thác cá hồi tự nhiên của Nga giảm.

(vasep.com.vn) Bảy tháng đầu năm 2019, tổng nhập khẩu cá thịt trắng của Nga vẫn tăng khá, 12,43% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nhập khẩu sản phẩm cá tuyết và cá minh thái vẫn tăng trưởng tốt; NK phile cá tra đông lạnh (HS 0304) tăng nhẹ gần 3%, trong khi cá tra đông lạnh (HS 0303) lại giảm mạnh đến hơn 29%.

(vasep.com.vn) Na Uy và Nga đã thống nhất mức sản lượng được phép đánh bắt (TAC) cho cá tuyết biển Barents năm 2020. Theo đó, hai quốc gia đã thiết lập hạn ngạch cá tuyết vào năm 2020 ở mức 738.000 tấn. Mức hạn ngạch này cao hơn 1,79% so với hạn ngạch năm 2019 được thiết lập ở mức 725.000 tấn vào tháng 10/2018 và cũng cao hơn 7% so với hạn ngạch được khuyến nghị bởi Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển (ICES). Hạn ngạch cuối cùng được thiết lập bởi hai quốc gia đã vượt quá khuyến nghị của ICES mỗi năm kể từ năm 2015.