Thị trường Nga

(vasep.com.vn) Tính đến ngày 17/8/2021, xuất khẩu cá minh thái đông lạnh của Nga đạt 357.800 tấn - giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xuất khẩu cá minh thái đông lạnh đã giảm do thị trường Trung Quốc đóng cửa.

(vasep.com.vn) Tính từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, sản lượng phile cá minh thái của Nga tăng 35% (15.754 tấn) lên 61.248 tấn, trong khi sản lượng cá bỏ đầu, rút ruột (H&G) giảm 27% (157.987 tấn) xuống còn 417.755 tấn, do tiếp tục xung đột thương mại với thị trường chính là Trung Quốc. Tổng sản lượng của Nga giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 655.995 tấn.

(vasep.com.vn) Theo thông báo do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, từ ngày 1/1 đến ngày 28/6/2021, việc đình chỉ nhập khẩu đã được áp dụng đối với 53 công ty và 20 tàu do hải sản nhiễm COVID. Trong đó, 91 lô hàng thủy sản đông lạnh nhập khẩu từ 15 quốc gia được phát hiện có dấu vết của coronavirus trong giai đoạn này.

(vasep.com.vn) Các công ty đánh cá của Nga không thể vận chuyển cá minh thái bỏ đầu rút ruột (H&G) đến Trung Quốc qua cảng Busan của Hàn Quốc, càng làm thị trường thêm hỗn loạn trong đại dịch COVID-19, các nguồn tin nói với Undercurrent News. Trung Quốc không chấp nhận cá minh thái từ Busan nếu không có chứng thư vệ sinh mới và chứng nhận đánh bắt cho mỗi container hàng.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu cá minh thái nguyên con rút ruột (H&G) của Trung Quốc đã tăng trong tháng 4/2021, nhưng đối với lĩnh vực chế biến khổng lồ của nước này, đó vẫn là mức thấp. Nhìn chung, nhập khẩu của Trung Quốc 4 tháng đầu năm đạt 64.000 tấn, giảm 83% so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Sự sa sút đáng kinh ngạc trong nhập khẩu các sản phẩm cá trắng để chế biến lại ở Trung Quốc là một trong những điểm nổi bật của ngành cá thịt trắng từ đầu năm đến nay, vấn đề này một lần nữa được nêu ra tại Diễn đàn Thủy sản Bắc Đại Tây Dương vào tuần trước.

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn Thủy sản Bắc Đại Tây Dương, các chuyên gia cho biết, giá cá minh thái của i Nga dự kiến sẽ tiếp tục tăng từ nay đến cuối năm vì nguồn cung của Nga và Mỹ đều không đáp ứng được nhu cầu tăng cao khi các thị trường đang phục hồi.

(vasep.com.vn) Năm 2021, ngành đánh bắt cá minh thái của Nga phải đối mặt với một mùa vụ khó khăn chưa từng có khi các sản phẩm của quốc gia này bị chặn ở các cảng của Trung Quốc – làm mất đi thị trường vốn chiếm 60% lượng thủy sản xuất khẩu của nước này.

(vasep.com.vn) Nhờ lệnh cấm vận kéo dài 7 năm đối với thủy hải sản của Mỹ cũng như các hàng hóa khác, người Nga tiếp tục giữ lợi thế thương mại lớn so với người Mỹ, và các nhà sản xuất ở Alaska muốn chính quyền Joe Biden làm điều gì đó để thay đổi.

(vasep.com.vn) Theo một quan chức chính phủ Ấn Độ, bỏ qua các mối quan ngại liên quan đến dịch Covid, Ấn Độ đang có kế hoạch tăng gấp đôi giá trị xuất khẩu thủy sản vào năm 2024.

(vasep.com.vn) Ở khu vực Viễn Đông, trong tuần (từ ngày 13-19/7/2020), do nguồn cung dư thừa và nhu cầu không ổn định ở thị trường trong và ngoài nước, giá cá tuyết giảm (-7,1% so với tuần trước; -27,8% so với tuần đầu tiên của năm), cá minh thái (-2,7%; -37,1%), cá trích (-1,8%; -5,1%) và cá bơn (-4,4%; -13,3%). Giá cá hồi tiếp tục ổn định.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu rút ruột (H&G) của Nga tăng sau khi chạm mức 1.100 USD/tấn.

(vasep.com.vn) Theo KXAN36 News, lượng hàng tồn kho ngày càng tăng trong khi nhu cầu trong nước và sản lượng XK giảm khiến giá một số loại cá ở Nga giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Theo Anton Trantin, Giám đốc điều hành của Sàn Thương mại điện tử Yorso của Nga, đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến ngành thủy sản vì các doanh nghiệp trong ngành này thường dựa vào các mối quan hệ cá nhân và thiếu áp dụng kỹ thuật số vào thị trường kinh doanh.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu, rút ruột (H&G) của Nga đang tăng khi các nhà máy Trung Quốc hoạt động lại, nhưng sự lây lan của dịch Covid-19 sang châu Âu và Mỹ đang gây ra sự bất ổn trên thị trường thành phẩm.