(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Ecuador tất cả các cỡ ổn định so với các tuần trước đó.

(vasep.com.vn) Nguồn cung nguyên liệu thiếu khiến giá tôm chân trắng tăng tại Ấn Độ trong mùa hè này.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đầu ra các mặt hàng nông sản ở vùng ĐBSCL gặp khó khăn, nhiều nông dân bị thua lỗ. Trong khi đó mô hình nuôi tôm công nghệ cao vẫn có lãi.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu cỡ nhỏ tại Thái Lan giảm trong tuần 36.

(vasep.com.vn) Người tiêu dùng Mỹ vẫn tiêu thụ nhiều tôm mặc dù dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho các nước sản xuất, theo Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA).

Các trại tôm giống tại Bạc Liêu nhờ lực lượng bộ đội, công an “thông chốt” đã đến tay người dân. Chủ trại tôm giống, người nuôi đều mừng vì họ đã có giống để thả tôm trong vụ mùa mới, không sợ treo ao do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Tỉnh Sóc Trăng đã chuẩn bị kỹ các bước để phục hồi chuỗi sản xuất ngành hàng tôm nhưng do giá đang thấp, khiến người nuôi do dự cho vụ tôm cuối năm.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Indonesia tiếp tục tăng nhẹ với tất cả các cỡ trong tuần 36 (6-12/9/2021).

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu cỡ nhỏ tại bang Andhra Pradesh tăng trong tuần 36/2021.

(vasep.com.vn) EU là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 3 của Việt Nam, sau Mỹ và Nhật Bản, chiếm 14,6% tổng giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường. Các nguồn cung tôm tại châu Á cho thị trường EU gồm Ấn Độ, Việt Nam, Bangladesh, Indonesia… trong đó, Ecuador đang nổi lên là một đối thủ cạnh tranh mạnh với các nguồn cung tôm từ châu Á, trong đó có Việt Nam…

Tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh nuôi tôm nước lợ trong những tháng cuối năm 2021 vượt kế hoạch đề ra để bù đắp thiếu hụt sản lượng của một số lĩnh vực khác thuộc ngành nông nghiệp trong tình hình dịch dịch COVID-19 phức tạp.

Giá tôm nguyên liệu ở Cà Mau bị sụt giảm, đầu ra con tôm không ổn định so với thời điểm chưa áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Điều này khiến cho người nuôi tôm ở Cà Mau phải đối mặt với khó khăn kép.

(vasep.com.vn) Trong điều kiện dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp khó lường trong điều kiện chưa thể tiêm vaccine đủ để miễn dịch công đồng trong những tháng cuối năm 2021. Tuy nhiên, Công ty TNHH Tập đoàn Thủy hải sản Minh Phú (MINH PHU SEAFOOD CORP) đã đặt ra mục tiêu duy trì sản xuất từ nay đến hết năm 2021 đạt trên 70%, đặc biệt áp dụng các biện pháp an toàn phòng chống dịch để sản xuất và sản xuất phải an toàn bằng cách Minh Phú áp dụng phương án “7X” đó là “7 XANH”.

Theo ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản Minh Phú, hiện nhu cầu mua tôm của khách hàng nước ngoài rất lớn, giá tôm tăng cao mà doanh nghiệp không thể sản xuất hết công suất do vướng nhiều quy định.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến lưu ý, đối với các cơ sở chế biến có trường hợp mắc Covid-19, cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để sớm hoạt động trở lại.