(vasep.com.vn) Các nhà hàng dự kiến sẽ khởi sắc khi ngày càng có nhiều người Mỹ nhận vắc xin COVID-19, nhưng các chuyên gia dự đoán rằng năm 2021 vẫn sẽ là một năm khó khăn đối với ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn và việc phục hồi hoàn toàn có thể mất thêm vài năm.

Với kim ngạch xuất nhập khẩu ấn tượng qua 1 năm đầy khó khăn đang tạo đà, tạo lực bứt phá cho công tác xuất nhập khẩu của Việt Nam trong giai đoạn tới. Trong đó, tháng đầu tiên của năm 2021 đã ghi nhận những lô hàng về nông, thuỷ sản xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như Mỹ, EU, Nhật Bản, hứa hẹn một năm xuất khẩu đầy sôi động.

Hậu Brexit, ảnh hưởng trực tiếp việc giao hàng cá hồi và tôm hùm từ Anh đến Pháp.

Semi Biofloc là làm sạch, ổn định môi trường bằng vi tảo, còn Biofloc là vi khuẩn dị dưỡng giúp làm sạch nước, cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng cho đối tượng nuôi.

Ảnh hưởng chung từ đại dịch Covid-19, giá tôm nguyên liệu trong nước giảm liên tục, cộng với thời tiết diễn biến bất thường đã tác động không nhỏ vào hoạt động sản xuất của người dân. Vượt qua những khó khăn, trở ngại và thách thức đó nghề nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng năm 2020 đạt thắng lợi. Năm nay, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để những vụ tôm tới thành công.

Hàng loạt mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đang phải đối diện với khó khăn trong xuất khẩu trước tình trạng thiếu container rỗng.

(vasep.com.vn) Theo một quan chức của Chính phủ Trung Quốc, kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm thực phẩm NK rất tốn kém nhưng là việc “cần thiết và hợp lý” vì lợi ích lớn hơn là ổn định thị trường và lấy lại niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm thủy sản.

(vasep.com.vn) Trong tháng 11/2020, Mỹ đã nhập khẩu 67.448 tấn tôm trị giá 613,4 triệu USD, chỉ ít hơn khoảng 100 tấn so với tháng 11/2019 và tăng gần 1% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trung bình 9,09 USD kg, tăng 3,3% so với mức trung bình 8,80 USD/kg trong tháng 10 và cao hơn 1% so với mức trung bình 9 USD/kg tháng 11/2019.

Năm 2021, số lượng các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại ở cả xuất khẩu, nhập khẩu vào Việt Nam dự kiến sẽ lớn hơn khiến cho các ngành hàng sản xuất trong nước phải đứng trước những thách thức mới.

Giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh Kiên Giang phát triển nuôi hải sản biển theo hướng bền vững, tạo sức cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế biển, tăng thu nhập cho người dân.

(vasep.com.vn) Tại Việt Nam - nước cung cấp cá tra hàng đầu thế giới vẫn duy trì được hoạt động sản xuất, xuất khẩu khá ổn định là do Chính phủ kiểm soát khá tốt Covid-19. Tuy nhiên, các nhà XK cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi đại dịch và nhu cầu yếu ở Mỹ, Châu Âu và các biện pháp thắt chặt NK của thị trường láng giềng Trung Quốc. Người nuôi cá tra ở ĐBSCL cũng thả nuôi thận trọng hơn kể từ cuối năm 2019 để đối phó với việc giá nguyên liệu có thể giảm.

(vasep.com.vn) Các nhà XK của Anh cảnh báo, quan hệ thương mại thủy sản của Anh với EU bị ảnh hưởng do tắc nghẽn trong giao dịch tăng lên sau Brexit, vì nhiều vấn đề kỹ thuật trong hệ thống mới cần được xem xét.

Thị trường thực phẩm Halal với mức doanh thu hàng năm hàng nghìn tỷ USD và dự kiến tiêu dùng trong tương lai sẽ tiếp tục tăng nhanh, đặc biệt là các nhóm sản phẩm có lợi thế của Việt Nam. Để nắm cơ hội, việc xây dựng vùng nguyên liệu cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu thị trường đã được các doanh nghiệp triển khai thực hiện.

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature của Mỹ cảnh báo, sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng khoảng 33% từ năm 2017 đến năm 2030. Đây là một vấn đề cần được xử lý khẩn cấp vì việc lạm dụng quá nhiều kháng sinh trong nuôi động vật là một trong các nguyên nhân chính của tình trạng kháng kháng sinh.

(vasep.com.vn) Rachel Liu, phụ trách nguồn cung ứng thủy sản của Freshippo thuộc Tập đoàn Alibaba (tên gọi địa phương là Hema), cho biết doanh số bán thủy sản đông lạnh, thủy sản NK và sashimi giảm dù doanh số bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc tiếp tục tăng.