Trở lại sản xuất kinh doanh sau nhiều tháng giãn cách xã hội đang là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

(vasep.com.vn) Các hoạt động mua và bán cá ngừ vằn nguyên con đông lạnh tại Bangkok đang ở mức cân bằng, nhưng sản lượng đánh bắt tại khu vực Trung Tây Thái Bình Dương (WCPO) đã cải thiện trong tháng 8 khi diễn ra lệnh cấm sử dụng thiết bị dẫn dụ cá (FAD) khiến các nhà chế biến cá ngừ tin rằng có nhiều cơ hội để đàm phán giảm giá cá ngừ xuống trong khi chờ cá được vận chuyển tới đây.

(vasep.com.vn) 8 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường Trung Đông tăng 25,18% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2021, nhiều DN cá tra chuyển hướng XK sang thị trường Ai Cập và UAE.

(vasep.com.vn) Chính phủ Vương quốc Anh đã phải hoãn các biện pháp kiểm soát mới đối với các sản phẩm thủy sản và động vật được nhập khẩu vào Vương quốc Anh từ Liên minh Châu Âu.

Đồng Tháp vừa thành lập Ban Hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp tỉnh, nhằm xử lý nhanh đề xuất của doanh nghiệp, giúp họ tái sản xuất thuận lợi trong tình hình mới.

Các nhà nhập khẩu Australia nhấn mạnh, Việt Nam cần chuyển nhanh sang áp dụng chứng nhận điện tử vì đây là điều kiện tiên quyết để xuất khẩu thủy sản Việt Nam nhanh hơn, chi phí thấp hơn và an toàn hơn

Mở cửa thế nào, mức độ ra sao… đòi hỏi bộ, ngành phải tham mưu cho Chính phủ kế hoạch phục hồi nền kinh tế với các giải pháp cụ thể và đột phá.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 1/10/2021 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 3/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ tăng gói tài khóa, tăng cường phân cấp cho TP.HCM để thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá ngừ đóng hộp từ Iran đã bùng nổ trong năm qua và tăng gấp đôi về khối lượng. Phần lớn các sản phẩm được xuất khẩu sang các nước lân cận như Iraq và Armenia. Quốc gia này từng là mục tiêu của một số biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ và EU.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ vẫn ổn định trong tuần 39 (20-26/9/2021).

(vasep.com.vn) Nga là thị trường đứng thứ 9 về NK tôm của Việt Nam, chiếm 1,3% tổng giá trị XK tôm Việt Nam đi các thị trường. Tuy chỉ là thị trường NK nhỏ nhưng XK tôm Việt Nam sang Nga 7 tháng đầu năm nay tăng trưởng rất tốt. Từ tháng 8 đến nay, do giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid nên sản xuất bị ngưng trệ, XK tôm sang Nga cũng như tất cả các thị trường đều giảm.

(vasep.com.vn) Rất nhiều ngành đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự, trong đó có ngành thủy sản. Nhu cầu lớn hơn cung, buộc các chợ cá và nhà hàng địa phương phải tăng giá hàng hóa.

(vasep.com.vn) Năm 2020 là thứ tư liên tiếp, EU sụt giảm NK cá khô/hun khói, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 338 nghìn tấn. Về giá trị, nhập khẩu cá khô hoặc hun khói giảm xuống 3,3 tỷ USD.