(vasep.com.vn) Bà Katharine Tai, trưởng văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết, Mỹ sẽ mở lại cánh cửa cho phép các công ty Mỹ nộp đơn hoặc tái xin miễn thuế đối với hàng hóa NK từ Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

(vasep.com.vn) Ngày 11/10/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có Thông báo 6552/TB-BNN-VP về ý kiến kết luận của Bộ trưởng Lê Minh Hoan tại Hội nghị trực tiếp, trực tuyến “Giải pháp phát triển chuỗi cá tra sau giãn cách xã hội”.

Dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, một trong những ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về mặt kinh tế ở Cà Mau, đó là ngành chế biến thuỷ sản. Theo đó, nhiều công ty, xí nghiệp chế biến mặt hàng tôm đông lạnh trên địa bàn đã tạm dừng hoạt động, hoặc hoạt động cầm chừng do thiếu hụt nguyên liệu và lực lượng lao động, bởi tâm lý công nhân còn lo sợ dịch Covid-19 lây lan nên chưa vào nhà máy nhiều, làm ảnh hưởng đến quy trình sản xuất.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ tiếp tục tăng trong tuần 40 (27/9-3/10/2021).

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội lưu ý Chính phủ nghiên cứu, bổ sung làm rõ nội hàm, các yếu tố cấu thành kinh tế số, từ đó làm cơ sở để xác định mục tiêu kinh tế số chiếm 20% GDP.

Thị phần hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tại Mexico chỉ đạt 1,3%; vẫn còn nhiều dư địa để tiếp tục gia tăng xuất khẩu hàng hóa, nhất là khi Việt Nam và Mexico đều là thành viên của Hiệp định CPTPP.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Indonesia đạt mức cao nhất trong 12 tháng sau khi tăng trong tuần 39.

(vasep.com.vn) Sau một loạt cuộc gặp giữa tân tổng thống Peru và cộng đồng nhà đầu tư vào tháng trước, đại diện ngành thủy sản của nước này hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ cho mục tiêu đầy tham vọng của họ là tăng mạnh xuất khẩu các sản phẩm giá trị gia tăng trong những năm tới.

(vasep.com.vn) Giá cá đông lạnh giao ngay của Nga ổn định trong tuần 40 của năm 2021, tính từ ngày 4/10.

Ngày 10/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện 1322/CĐ-TTg về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu của Thái Lan ổn định trong tuần 39 (20-26/9/2021). Giá tôm cỡ 60 con ổn định ở mức 127.5 THB/kg trong tuần 39, giá tôm cỡ 80 con đạt 107.5 THB/kg. Giá tôm cỡ 70 con giảm 2,5 THB xuống còn 117.5 THB/kg.

Ngày 05/10/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có công văn Công văn 2775/TLĐ-QHLĐ gửi VP Chính phủ về việc báo cáo trả lời kiến nghị của các Hiệp hội doanh nghiệp ngày 30/8/2021 về các giải pháp thiết thực, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Miền Tây có khoảng 20 triệu dân, chiếm gần 1/5 dân số cả nước, nhưng hiện nay tỷ lệ người trong độ tuổi được tiêm (mũi 1) vắc xin phòng Covid-19 chiếm chưa tới 30%.

Được coi là trụ đỡ của nền kinh tế nước nhà, ngành nông nghiệp đã chủ động phương án hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất. Các công ty chế biến, xuất khẩu nông sản xác định phải “sống chung với dịch COVID-19” đã chuẩn bị phương án tăng quy mô sản xuất ngay khi nới lỏng giãn cách.