(vasep.com.vn) Trong 2 tháng, Vương quốc Anh sẽ có một cuộc trưng cầu dân ý để quyết định có ở lại khối Liên minh châu Âu (EU) hay không.
Theo các cuộc thăm dò dư luận, quan điểm chính trị về việc ở lại hay rời khỏi EU là như nhau. Chính phủ nước này cho rằng việc ở lại EU có lợi ích cao nhất cho Anh và việc rời khỏi EU sẽ tạo ra rủi ro kinh tế. Trong khi, các nhóm ủng hộ việc Anh rời khỏi EU tin rằng điều đó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn và Anh có thể thân thiện rời khỏi EU, vì 27 nước thành viên còn lại vẫn muốn giữ quan hệ thương mại mạnh mẽ với Anh.
Điều này không quá ngạc nhiên, vì thời gian chuẩn bị cho cuộc trưng cầu càng lúc càng chiếm ưu thế với những tuyên bố về kết quả tích cực và tiêu cực của việc Anh rút khỏi EU. Cả bên ủng hộ và không ủng hộ việc Anh rút khỏi EU đều đưa ra những điểm được và mất dễ thấy về cơ hội việc làm cũng như cơ hội kinh doanh. Tất nhiên, để có con số chính xác về kết quả không dễ, vì không thể biết được EU và các nhà đầu tư nước ngoài sẽ phản ứng thế nào trước việc Anh rút lui.
Quản lý ngành thủy sản nước này cũng được xem xét kỹ lưỡng trước viễn cảnh Anh rút khỏi EU, đặc biệt với các thiếu sót của EU trước đó. Chính sách nghề cá chung (Common Fisheries Policies – CFPs) của EU đã gây ra nhiều tranh cãi về tính hiệu quả của các cơ chế quản lý tập trung. Tuy nhiên, thông qua việc cải cách, cơ quan quản lý thủy sản Anh hiện nay đã có những thay đổi quan trọng để giải quyết những thiếu sót trước đây trong chính sách EU ban hành. Cải cách đó bao gồm cả việc thực hiện theo từng giai đoạn về đánh bắt hoặc "gỡ bỏ lệnh cấm", một cam kết ràng buộc về mặt pháp lý để đánh bắt thủy sản bền vững và việc phân cấp quyền hạn quản lý nhất định. Dù vậy, vẫn có mâu thuẫn về việc ngành thủy sản Anh có thể phát triển mạnh bên ngoài bộ máy hành chính tập trung của khối.
Một lần nữa, rất khó dự báo chính xác những gì sẽ xảy ra với ngành thủy sản Anh khi không rõ đầy đủ các điều khoản cũng như ý nghĩa chính trị của việc Anh rút khỏi EU. Rõ ràng, cuộc trưng cầu đặt ra rất nhiều câu hỏi cho ngành công nghiệp đánh bắt thủy sản Anh. Trong đó, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là Anh sẽ tiếp tục cho phép các tàu cá nước ngoài tiếp cận vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Anh sau khi rời EU hay không. Nếu có, giới hạn đánh bắt sẽ phải có sự đồng ý và theo dõi của Anh. Nếu không, câu hỏi tiếp theo đặt ra là EU có đáp lại bằng cách hạn chế các quyền đánh bắt của Anh hay không. Hơn nữa, khoảng 40% sản phẩm đánh bắt của Anh được cập cảng nước ngoài, điều này cũng cần phải thay đổi.
Nhiều vấn đề liên quan đến việc bảo tồn và quản lý thủy sản của Anh sẽ không thay đổi nhiều vì Anh đã ký Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển. Tuy nhiên, việc Anh rời khỏi EU ảnh hưởng đến XK và NK thủy sản nước này. Trong đó, Anh XK phần lớn các sản phẩm đánh bắt tự nhiên sang EU, và NK đến 70% sản phẩm thủy sản vào chuỗi cung ứng của mình, trong đó khối lượng lớn từ Châu Âu. Và xét về góc độ thực tế, ngành thủy sản của Anh cũng sẽ có thể gặp khó khăn trong việc duy trì lao động có tay nghề ở các cấp độ trong chuỗi cung ứng.
Diệu Thúy