Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Năm 2020 là một năm khó khăn đối với ngành cá tra Việt Nam, năm 2021 có thể vẫn chưa tốt hơn.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đang có những dự báo khác nhau về sản lượng cá rô phi của nước này trong ngắn hạn. Những người nuôi cá ở tỉnh Quảng Đông dự đoán sản lượng sẽ giảm do thời tiết lạnh giá nghiêm trọng, trong khi đó, các nhà chế biến và một số chuyên gia lạc quan hơn khi nhu cầu phục hồi.

(vasep.com.vn) Giám đốc điều hành của công ty A. Espersen cho biết sẽ có sự thiếu hụt trên thị trường cá thịt trắng đông lạnh do các vấn đề logistic ảnh hưởng đến các nhà máy chế biến của Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đang có những dự báo khác nhau về sản lượng cá rô phi của nước này trong ngắn hạn. Những người nuôi cá ở tỉnh Quảng Đông dự đoán sản lượng sẽ giảm do thời tiết lạnh giá nghiêm trọng, trong khi đó, các nhà chế biến và một số chuyên gia lạc quan hơn khi nhu cầu phục hồi.

(vasep.com.vn) Tính đến ngày 31/10/2020, khai thác cá minh thái Alaska vụ B của Mỹ đã kết thúc với sản lượng phi lê giảm 33.800 tấn so với vụ B năm 2019, do đó tổng sản lượng khai thác cá minh thái trong năm 2020 cũng giảm 20% xuống mức 156.940 tấn.

(vasep.com.vn) Theo Sturlaugur Haraldsson, Giám đốc điều hành chi nhánh bán hàng tại châu Âu của Norebo Holding, công ty đánh bắt cá lớn nhất của Nga, việc gia tăng hạn ngạch cá minh thái của Nga trong năm 2021 sẽ không dẫn đến việc tăng sản lượng khối cấp đông.

(vasep.com.vn) Diễn đàn cá đáy (GFF) dự báo mặc dù sản lượng cá thịt trắng sẽ giảm trong năm 2020 do dịch COVID-19, nhưng nguồn cung cá thịt trắng khai thác tự nhiên và nuôi trồng sẽ phục hồi và tăng trưởng trong năm 2021.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Chính phủ Nga, tổng sản lượng đánh bắt cho phép (TAC) cá tuyết Thái Bình Dương của được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) của nước này sẽ ổn định ở mức 105.000 tấn trong năm 2021. Trong khi đó, mức TAC cá tuyết Thái Bình Dương của Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu rút ruột (H&G) của Nga đang bắt đầu tăng trong bối cảnh cảng Thanh Đảo đóng cửa đối với các tàu “tramper – tàu không định tuyến hoặc không có lịch trình cố định”.

(vasep.com.vn) Diễn đàn cá đáy (groundfish forum) dự báo, nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu sẽ tăng 4,3% lên mức 7,569 triệu tấn trong năm 2021.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo tại hội thảo trực tuyến về viễn cảnh cá tuyết của Sea Data Center, giá cá tuyết bỏ đầu và rút ruột (H&G) hiện đang ổn định, nhưng điều này sẽ không diễn ra trong thời gian dài.

(vasep.com.vn) Theo đánh giá của một chuyên gia, sản lượng cá rô phi toàn cầu sẽ vẫn ổn định bất chấp đại dịch. Cho dù có bị sụt giảm sản lượng ở Trung Quốc và Indonesia thì cũng được bù đắp lại bằng sự tăng trưởng ở Châu phi, Đông Nam Á và châu Mỹ.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm nuôi trồng thủy sản, từ ngày 1/1/2020 đến ngày 6/9/2020, EU đã nhập khẩu 7.001 tấn cá rô phi đông lạnh, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm nuôi trồng thủy sản, từ ngày 1/1/2020 đến ngày 6/9/2020, EU đã nhập khẩu khoảng 10.029 tấn phi lê cá tuyết đông lạnh từ Trung Quốc, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2019.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), trong tháng 7/2020, Mỹ đã NK khoảng 15.467 tấn philê cá rô phi đông lạnh trị giá 48,3 triệu USD, tăng 33% về khối lượng và 31% về giá trị so với tháng 6/2020.