(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu (bao gồm cả thực vật thủy sinh) đạt 112 triệu tấn trong năm 2017, với giá trị ước tính khoảng 221 tỷ Euro. Trên toàn cầu, nuôi trồng thủy sản là ngành sản xuất thực phẩm có nguồn gốc động vật tăng trưởng nhanh nhất trong những thập kỷ gần đây nhờ đổi mới công nghệ và áp dụng công nghệ cao. So với ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản vẫn là một ngành kinh tế tương đối non trẻ ở EU và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, lĩnh vực này có tiềm năng lớn để tăng trưởng và phát triển hơn nữa.