Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy thiết lập quan hệ kinh doanh Việt - Nga trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản" đã được tổ chức với sự tham gia của đại diện các cơ quan chức năng và doanh nghiệp hai nước. Đặc biệt, doanh nghiệp Nga có đại diện là chuỗi bán lẻ X5 Group, Miratorg, Magnit. Việt Nam - công ty cung cấp cá, thủy sản và thực phẩm khác.

(vasep.com.vn) Nhiều trang trại trồng rong biển, tảo bẹ và tảo đang mọc lên dọc theo đường bờ biển của Vương quốc Anh khi quốc gia này tiến tới tăng tỷ trọng trong ngành công nghiệp rong biển toàn cầu.

(vasep.com.vn) Theo kết quả của cuộc khảo sát sản lượng nuôi trồng thủy sản năm nay do Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GOAL) thực hiện và được trình bày tại sự kiện hàng năm của tổ chức này, sau nhiều năm phát triển nhanh chóng , nuôi trồng thủy sản toàn cầu có khả năng chỉ tăng nhẹ về sản lượng vào năm 2022. Dự báo của GOAL là sản lượng nuôi các loài cá thương phẩm chính trên toàn cầu sẽ vượt quá 40 triệu tấn vào năm 2022.

(vasep.com.vn) Các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch Covid lây lan đã có kết quả tích cực ở thành phố cảng Đại Liên của Trung Quốc khi số ca bệnh mới được xác nhận tại đây giảm xuống chỉ còn 7 ca vào ngày 15/11. Kể từ khi ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào ngày 4/11, Đại Liên đã báo cáo có tổng cộng 296 ca COVID-19 được xác nhận trong 9 ngày. Các trường hợp này chủ yếu được phát hiện tại các cơ sở do Keqiang Food Co. và Haikuo Food Co. điều hành cũng như tại một trường đại học ở khu Zhuanghe.

(vasep.com.vn) Theo cập nhật mới nhất của Kantar, lĩnh vực cá ướp lạnh tại cửa hàng bán lẻ ở Anh "tiếp tục phát triển mạnh". Doanh số bán hàng đã tăng 3,3%, tương đương 15,3 triệu bảng Anh (20,6 triệu USD), trong khoảng thời gian 12 tuần kết thúc vào ngày 31/10/2021.

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản của Indonesia - có thể là các nhà sản xuất công nghiệp hoặc nông dân sản xuất thức ăn chăn nuôi độc lập - đang ngày càng hướng tới việc sử dụng các chất thay thế địa phương và bền vững cho bột cá và đậu nành.

(vasep.com.vn) Phân tích từ báo cáo mới nhất của EUMOFA về Thị trường thủy sản EU cho thấy, sản lượng nuôi trồng thủy sản trên toàn EU đã tăng 11% từ năm 2010 đến 2019 trong khi giá trị tăng 40%.

(vasep.com.vn) Theo công ty nghiên cứu NPD, triển vọng chi tiêu trong cả ngành bán lẻ và dịch vụ ăn uống tại Mỹ đều tăng mạnh trong mùa lễ hội  này và đến năm 2022, nhưng các cửa hàng tạp hóa có khả năng tăng mạnh hơn so với nhà hàng.

(vasep.com.vn) Giá hải sản bán lẻ cao hơn không làm thày đổi dự báo lạc quan về doanh số bán hàng kỳ nghỉ lễ ở Hoa Kỳ. Một báo cáo mới của các công ty dữ liệu cho thấy, dù lạm phát thủy sản bán lẻ tăng 13 - 14% trong tháng 10, so với 7 - 8% trong tháng 9, nhưng khách hàng gần như chắc chắn sẽ trả nhiều tiền hơn cho bất kỳ loại thuỷ hải sản nào trong dịp lễ.

(vasep.com.vn) Dự báo năm 2022, sản lượng thuỷ sản của Trung Quốc đạt 66,12 triệu tấn, trong đó chế biến thuỷ sản 23,06 triệu tấn. Tiêu thụ thuỷ sản của thị trường này dự kiến đạt 70,9 triệu tấn, với mức tiêu thụ bình quân là 14,9 kg/người/năm.

(vasep.com.vn) Theo Undercurrentnews, Duma Quốc gia, Hạ viện Nga, đã thông qua dự thảo luật sửa đổi mã số thuế của nước này, nhằm sửa đổi thuế suất áp dụng cho các doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu các sản phẩm đánh bắt tự nhiên chưa qua chế biến.

(vasep.com.vn) XK tôm đỏ của Argentina tăng mạnh trong tháng 8 năm nay, tăng 73% về khối lượng và 103% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 26.711 tấn, trị giá 196,9 triệu USD.

(vasep.com.vn) Chính phủ Nga dự định thành lập một cơ quan tiếp thị để quảng bá thủy sản của nước này trong bối cảnh xuất khẩu của nước này sang Trung Quốc giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương, Các quan chức tại thành phố cảng Đại Liên của Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động của tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng thực phẩm và thủy sản đông lạnh trong bối cảnh bùng phát COVID-19.