Sản xuất

Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên kết trong sản xuất và chế biến cá nước lạnh... là những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng tầm sản phẩm cá nước lạnh, đối phó với tình trạng cá tầm nước ngoài giá rẻ, chất lượng thấp đang làm khó cho cá tầm Việt ngay trên "sân nhà".

Trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Cà Mau đưa ra mục tiêu phấn đấu có ít nhất 5 sản phẩm đạt 5 sao và 90 sản phẩm đạt 3-4 sao.

Ngành thủy sản xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận, thu hút hàng ngàn lao động tham gia sản xuất, chế biến xuất khẩu. Trong những năm qua, thế mạnh kinh tế này không ngừng giữ vững tăng trưởng và phát triển với tốc độ khá nhanh.

Năm 2021, mục tiêu sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh Long An đạt trên 60.000 tấn, tăng khoảng 2.000 tấn so với năm 2020, trong đó, sản lượng tôm nước lợ các loại đạt trên 15.000 tấn, sản lượng thủy sản nước ngọt đạt trên 45.000 tấn, đều tăng so với năm 2020.

Nuôi trồng thủy sản đóng góp không nhỏ vào sản xuất, chế biến xuất khẩu của ngành thủy sản, do đó, việc phòng, chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản có ý nghĩa quan trọng, giảm thiểu được thiệt hại cho người nuôi, bảo đảm nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu.

Thời gian qua, Phòng Kinh tế TX Sông Cầu đã thực hiện tốt nhiệm vụ lựa chọn, đề xuất những đề tài, dự án; phối hợp hiệu quả với các nhà khoa học đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật phục vụ sản xuất ở vùng nông thôn, ven biển trên địa bàn thị xã.

Thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh thu được nhiều thành công trong công tác chuyển đổi diện tích ruộng trũng, hiệu quả thấp và tận dụng ao, hồ, sông ngòi nuôi trồng thủy sản. Nhằm tạo đột phá về năng suất và chất lượng thủy sản, tỉnh đã đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào thâm canh nuôi trồng thủy sản.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản vẫn xảy ra tại một số địa phương, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân... Để phòng, chống dịch bệnh thủy sản hiệu quả, các địa phương đang tập trung xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, nuôi trồng theo hướng an toàn, VietGAP, GlobalGAP...

Nhờ CPTPP, đầu năm 2021, hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Canada tăng mạnh, trong đó nổi bật là thủy sản và càphê, dù dịch bệnh COVID-19 phức tạp.

Để đạt được mục tiêu đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất thủy sản đạt 3,0-4,0%/năm, cần nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có việc ngăn dịch bệnh, vượt rào phi thuế quan.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến đã chỉ ra 5 vấn đề nổi cộm mà ngành thủy sản Việt Nam cần giải quyết trong thời gian tới.

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam, sáng 3/4, Chi cục Thủy sản TP.HCM đã tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021…

Xuất khẩu một số mặt hàng thủy sản chiến lược của Việt Nam sang nhiều quốc gia bật tăng mạnh trong 3 tháng qua khi dịch bệnh COVID-19 vẫn phức tạp.

(vasep.com.vn) Các giấy chứng thư vệ sinh hiện tại mà các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu sử dụng chỉ có giá trị ở Vương quốc Anh đến ngày 1/4/2021. Đối với thủy sản nhập khẩu Vương quốc Anh vào hoặc sau ngày 1/4/2021 sẽ cần giấy chứng thư vệ sinh mới.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, hoạt động xuất khẩu thủy sản đã đạt một số kết quả khả quan. Tuy nhiên, sự thay đổi về chứng nhận an toàn thực phẩm ở thị trường nhập khẩu và những cảnh báo từ các lô hàng bị trả cho thấy, phía trước vẫn còn những khó khăn, thách thức để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu thủy sản năm 2021 đạt khoảng 8,8 tỷ USD.