(vasep.com.vn) Zhang Zhigang, Giám đốc điều hành của China Starfish cho biết, ngành chế biến cá minh thái của Trung Quốc đã chuyển chi phí sản xuất cao sang người tiêu dùng và đạt được lợi nhuận tốt hơn vào năm 2022.

(vasep.com.vn) Nhiều nhà nhập khẩu cá rô phi của Hoa Kỳ đang gặp phải tình trạng nhu cầu tăng đột biến gần đây trong khi nhà cung cấp chủ yếu cá rô phi tại thị trường này, Regal Springs đang phải đối mặt với những khó khăn về nguồn cung.

(vasep.com.vn) Một nhóm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang yêu cầu Bộ Thương mại Hoa Kỳ gấp rút ban bố tình trạng khẩn cấp đối với một số nghề khai thác cua Alaska đã bị hủy bỏ toàn bộ mùa khai thác sắp tới.

(vasep.com.vn) Tính đến tháng 10 năm 2022, tổng cộng 976.967 tấn thủy sản đã được nhập khẩu vào Hàn Quốc , trong đónhập khẩu bạch tuộc nhỏ đông lạnh 22.923 tấn, tương đương 2,35%.

(vasep.com.vn) 10 tháng đầu năm 2022, XK hải sản của Việt Nam đạt 3,9 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, XK các nhóm hàng hải sản của Việt Nam đều tăng so với cùng kỳ, trừ các sản phẩm nhuyễn thể khác.

(vasep.com.vn) Morocco dự kiến bắt đầu vụ khai thác mùa đông sau ngày 15/12 trong khi Mauritania sẽ mở vụ khai thác bạch tuộc tháng 1 tới.

(vasep.com.vn) Cơ quan Giám sát Thị trường Thủy sản và Cá Châu Âu (EUMOFA) đã công bố một nghiên cứu phân tích sản lượng hàu và xu hướng thị trường ở EU.  

(vasep.com.vn) Xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ của Việt Nam sau khi tăng liên tụ trong 5 tháng đầu năm với mức tăng từ 19 – 52%, từ tháng 6 đã liên tục sụt giảm so với cùng kỳ, giảm từ 2-8%.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản Brazil, xuất khẩu thủy sản nuôi trồng Brazil đạt 1.787 tấn trị giá khoảng 4,62 triệu USD trong quý 3 của năm, giảm 29% về lượng và 17% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất từ đấu giá cá Norges Rafisklag, giá trung bình tất cả các kích cỡ của cá tuyết đông lạnh bỏ đầu và rút ruột (H&G) của Na Uy trong tuần 44 (31 tháng 10 đến 6 tháng 11) giảm về mức đầu tháng 9.

(vasep.com.vn) Tại Hội chợ thủy sản Conxemar Tây Ban Nha tổ chức vào tháng trước, các cuộc thảo luận cho thấy lạm phát gia tăng là thách thức lớn nhất đối với ngành hiện nay.

(vasep.com.vn) Doanh thu từ động vật có vỏ tươi đã giảm gần 23% về doanh thu cũng như về khối lượng mặc dù giá vẫn ổn định so với một năm trước.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thu hoạch mới nhất, tồn kho sò của Hoa Kỳ đang rất thấp, trong khi giá tăng cao.

(vasep.com.vn) Với việc lượng cá minh thái đánh bắt vào năm 2023 có khả năng tăng, bồi thẩm đoàn đang xem xét liệu các nhà sản xuất Mỹ có thể bảo vệ mức giá philê rút xương (PBO) hiện tại cao hơn của Nga hay không.

(vasep.com.vn) XK mực, bạch tuộc của Việt Nam trong quý 3/2022 đạt gần 214 triệu USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, XK mực, bạch tuộc đạt 557 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ. Quý 3/2022, XK mực, bạch tuộc ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất 53% so với 2 quý trước đó (tăng lần lượt 35% và 24%).


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản