Hội thảo về định mức chi phí tái chế và chính sách về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu ở Việt Nam

Hội thảo về định mức  chi phí tái chế và chính sách về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất nhập khẩu ở Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện đang soạn thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành định mức chi phí tái chế hợp lý, hợp lệ đối với một đơn vị khối lượng sản phẩm, bao bì và chi phí quản lý hành chính phục vụ quản lý, giám sát, hỗ trợ thực hiện trách nhiệm thu gom, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu. Xác định định mức chi phí tái chế này (gọi tắt là Fs) và lộ trình thực hiện, phương thức triển khai hiệu quả sẽ góp phần để đạt được mục tiêu của thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) cũng như bảo đảm tính khả thi của cơ chế EPR.

Để góp ý hoàn thiện đảo bảo tính hiệu quả của quy định, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Văn phòng Hội đồng EPR quốc gia, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Hội thảo:

GÓP Ý VỀ ĐỊNH MỨC CHI PHÍ TÁI CHẾ VÀ CHÍNH SÁCH

VỀ TRÁCH NHIỆM MỞ RỘNG CỦA NHÀ SẢN XUẤT Ở VIỆT NAM

Thời gian: 08h00 - 11h30, thứ Sáu, ngày 28/7/2023.

Địa điểm: Royal Hotel Sài Gòn, 133 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

VCCI trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp/Hiệp hội cử đại diện tham dự và chia sẻ ý kiến tại Hội thảo. Để công tác tổ chức được thuận lợi, xin vui lòng gửi thông tin đăng ký tham dự trước 11h ngày 27/7/2023 tại link https://bit.ly/HTdinhmuctaicheEPR hoặc theo mã QR bên dưới.

Chương trình hội thảo và các tài liệu liên quan được đăng tải trên website của VCCI tại địa chỉ https://vibonline.com.vn/su-kien.

Trân trọng cảm ơn.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục