Các trung tâm khuyến nông tỉnh, TP cần có giải pháp để triển khai nhân rộng các thiết bị công nghệ theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, phấn đấu 1 chủ tàu làm, 1.000 chủ tàu khác biết và 100 chủ tàu làm theo.

Các trung tâm khuyến nông tỉnh, TP cần có giải pháp để triển khai nhân rộng các thiết bị công nghệ theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, phấn đấu 1 chủ tàu làm, 1.000 chủ tàu khác biết và 100 chủ tàu làm theo.

Ngày 19/6, tại Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trong khai thác và bảo quản sản phẩm trên tàu khai thác xa bờ”.

(vasep.com.vn) Mực ống tua ngắn illex Argentine đang cập cảng Trung Quốc với giá tăng sau khi sản lượng khai thác trong năm nay giảm so với dự kiến.

Giá Theo Hải quan Nhật Bản, giá CIF trung bình surimi itoyori đạt 334 yên/kg trong tháng 3/2019, giảm 2% so với tháng 2/2019 và tương đương so với tháng 3/2018. Ba tháng đầu năm nay, giá trung bình đạt 340 yên/kg, tương đương cũng kỳ năm 2018.

UBND tỉnh Bình Định đã công bố hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản tại vùng lộng và vùng ven bờ của tỉnh. Số lượng gần 3.000 tàu cá.

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng khai thác thủy sản cả nước đạt hơn 1,5 triệu tấn, tăng khoảng 6%. Nguyên nhân là tình hình thời tiết trong 5 tháng đầu năm 2019 tương đối thuận lợi, các đợt gió mùa đông bắc đầu năm ở khu vực vùng biển vịnh Bắc Bộ, Trung Bộ không ảnh hưởng lớn đến sản xuất trên biển.

(vasep.com.vn) Tây Ban Nha đứng thứ 11 về NK mực, bạch tuộc trên thế giới, chiếm 2,3% tổng giá trị NK mực, bạch tuộc của toàn thế giới. NK mực, bạch tuộc vào Tây Ban Nha ngày càng giảm do nguồn cung mặt hàng này thấp và giá cao.

(vasep.com.vn) Tại Hàn Quốc, giá CIF trung bình sumiri cá minh thái Alaska NK trong tháng 4/2019 là 3,36 USD/kg, tăng 1% so với tháng 3/2019 và tăng 8% so với tháng 4/2018. Giá trung bình của các sản phẩm surimi khác có nguồn gốc từ châu Á là 1,91 USD /kg, tăng 2% so với tháng 3/2019 và tăng 9% so với tháng 4/2018.

Đó là những mục tiêu chính của Dự án “Nâng cao kỹ năng sản xuất hải sâm dựa vào cộng đồng”, do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 3 (RIA3) thực hiện tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Bình Thuận khai thác đạt 73.113 tấn thủy sản các loại, tăng 1,2% so cùng kỳ. Trong đó, khai thác biển đạt 72.855,2 tấn, tăng 1,2% so cùng kỳ; khai thác nội địa đạt 258 tấn, tăng 1,9% so cùng kỳ.

Liên tục trong 5 ngày (từ 24 đến 28/5/2019), Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Đồng Tâm, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) đã tiến hành khai thác sò huyết giống đợt 1/2019.

Theo tin từ Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) Bình Định, từ đầu năm đến nay, ngư dân trong tỉnh đã khai thác ước đạt 83.125 tấn thủy sản, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó sản lượng cá ngừ đại dương khai thác ước đạt 4.876 tấn, tăng 6%.

Mức thuế 25% đã gây thiệt hại cho toàn bộ hoạt động kinh doanh ghẹ đỏ của Mỹ và quốc gia này ráo riết tìm kiếm nguồn cung ghẹ đỏ thay thế từ Việt Nam và các nước khác.

(vasep.com.vn) Tại Hải quan Mỹ, giá trung bình surimi cá minh thái Alaska(Theragra chalcograma) (HS 0304991130) trong tháng 3/2019 là 2,79 USD/kg,tăng 4% so với tháng 2 và 11% so với tháng 1/2018. Trong quý I, giá trung bình surimi cá minh thái Alaska là 2,76 USD/kg, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản