(vasep.com.vn) Các công ty cá rô phi Trung Quốc có quan điểm khác nhau về chứng nhận bền vững của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC). Theo đó, giá cá rô phi được chứng nhận ASC dường như là trở ngại lớn nhất đối với các công ty Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Bốn tháng đầu năm 2017, xuất khẩu cá tra sang EU vẫn nằm ở mức tăng trưởng âm. Trong đó, giá trị XK sang 4 thị trường đơn lẻ lớn là: Hà Lan, Anh, Tây Ban Nha và Đức đều giảm, lần lượt: 6,1%; 17,4%, 52,4% và 25% so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Theo Tradex Foods, sản lượng cá tuyết cod Thái Bình Dương thấp làm mức giá tăng, trong đó có sản phẩm philê đông lạnh.

(vasep.com.vn) Theo báo Đài Bắc, người nuôi cá rô phi ở các quận Chiayi và Yunlin thuộc Đài Loan đã được kêu gọi giảm số lượng cá nuôi để cải thiện về mức giá.

(vasep.com.vn) Theo nguồn tin từ Undercurrent News, sau khi giá cá tra nguyên liệu tăng nhanh nhất trong thập niên qua, nguồn cung bắt đầu phục hồi, đồng thời nhu cầu và mức giá cá tra có xu hướng giảm từ tháng 6 trở đi.

Chiều 29/5, tại An Giang, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Horimasa (Nhật Bản) do ông Masaharu Hori Horimasa, Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu.

Do bị cắt giảm ngân sách nên trong bản tóm tắt kế hoạch ngân sách 2018 của mình, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) muốn Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) tiếp tục là cơ quan thanh tra, kiểm tra cá tra của Việt Nam như lâu nay.

Ngoài việc hứng chịu những truyền thông bôi xấu ở châu Âu, kể từ 1/9/2017, xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ sẽ chịu sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 5/2017 có xu hướng hạ nhiệt so với tháng trước, trong khi giá tôm nguyên liệu có phần cải thiện hơn.

Do bị cắt giảm ngân sách nên trong bản tóm tắt kế hoạch ngân sách 2018 của mình, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) muốn Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) tiếp tục là cơ quan thanh tra, kiểm tra cá tra của Việt Nam như lâu nay.

(vasep.com.vn) Ngày 9/5/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 55/2017/NĐ-CP (NĐ 55) về quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2017, thay thế Nghị định 36/2014/NĐ-CP (NĐ 36) ngày 29/4/2014. Một số quy định đã được sửa đổi tại NĐ 55 cùng với Thông tư 07/2017/TT-BNNPTNT(TT 07) ngày 21/3/2017 của Bộ NN và PTNT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia “Sản phẩm thủy sản – cá tra phi lê đông lạnh” đã thiết lập một tiêu chuẩn chất lượng chung cho sản phẩm cá tra XK.

Theo Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản An Giang (AFA), thời gian qua, nghề nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu gặp khó do tình trạng cạnh tranh, bán phá giá trên thị trường. Ở thị trường Trung Quốc, xuất khẩu tiểu ngạch nhiều hơn chính ngạch. Các doanh nghiệp lớn khó khăn về vốn lẫn sản xuất. Bên cạnh đó, việc đầu tư phát triển mang tính dàn trải ảnh hưởng đến đồng vốn phục vụ kinh doanh…

Khoảng 1 tuần qua, giá cá điêu hồng nuôi bè tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có chiều hướng tăng trở lại, người nuôi phấn khởi vì có thể thu được lãi khá.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của PBS.org, tại thành phố Fortazela ở Brazil, người ta sử dụng da cá rô phi tiệt trùng để điều trị cho bệnh nhân bỏng.

(vasep.com.vn) Chính phủ Ấn Độ tăng cường nuôi cá rô phi để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ tại thị trường trong nước và thị trường quốc tế với giá trị XK khoảng 6 tỷ USD, hiện tại nguồn cung từ Trung Quốc đang chiếm phần lớn.