(vasep.com.vn) Tại châu Âu, những thị trường cuối cùng lớn nhất của cá tra là ở Bắc Âu, nơi người tiêu dùng quan tâm nhất đến tính bền vững, giá cả và sự tiện lợi. Phần lớn cá tra được đưa vào châu Âu dưới dạng philê đông lạnh và các nhà xuất khẩu Việt Nam chiếm phần lớn thị phần. Hầu hết các sản phẩm cá tra được cung cấp thông qua các nhà nhập khẩu và bán buôn và cuối cùng là dịch vụ bán lẻ và thực phẩm trên khắp châu Âu. Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn được xử lý và dán nhãn chính xác và tuân theo tất cả các yêu cầu bắt buộc của thị trường, nếu không chúng có thể bị từ chối tại biên giới hoặc không bán được.

(vasep.com.vn) Giá cá bơn halibut ở bang Alaska của Mỹ năm nay bắt đầu cao hơn đáng kể so với năm ngoái mặc dù nhu cầu tiêu thụ chậm và vận chuyển khó khăn ở một số khu vực.

(vasep.com.vn) Giữa tháng 3/2021, Bộ Nông nghiệp Mỹ(USDA) và đối tác HeroX đã giới thiệu một số nhà khoa học có 6 ý tưởng được trao tổng số tiền 60.000 USD trong chiến dịch giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của ngành cá da trơn Hoa Kỳ: bị mất hương vị tự nhiên.

Nói về nữ doanh nhân Trương Thị Lệ Khanh người ta sẽ không ngần ngại đặt cho bà danh xưng "Nữ hoàng cá tra" với khát vọng đưa Vĩnh Hoàn ra khơi và tồn tại, phát triển mãi mãi.

(vasep.com.vn) Tính đến nửa đầu tháng 2/2021, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hồng Kông đạt 13,55 triệu USD (chiếm 8,5% tổng giá trị XK cá tra), giảm 38,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, giá trị XK cá tra sang thị trường Hồng Kông cũng giảm 40,5%. Từ vị trí là thị trường XK hàng đầu cá tra Việt Nam năm 2020, Trung Quốc - Hồng Kông đã tụt xuống hạng 4 (sau Mỹ, CPTPP và EU).

Tận dụng mỡ cá tra, một phế phẩm trong quá trình sơ chế cá, để sản xuất dầu biodiesel sẽ cho ra một loại nhiên liệu giá rẻ, thân thiện với môi trường.

(vasep.com.vn) Tính đến nửa đầu tháng 2/2021, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường Anh đạt 3,89 triệu USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2020. Dự báo trong các tháng tiếp theo, XK cá tra sang thị trường này tiếp tục tăng trưởng dương hai con số so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh động thái M&A Sa Giang, lập thêm công ty chế biến nước ép trái cây thì SSI Research còn tiết lộ một dự án FMCG 500 tỷ đồng của Vĩnh Hoàn và kế hoạch ra mắt 14 sản phẩm mới đánh vào thị trường trong nước thông qua kênh phân phối của Sa Giang.

(vasep.com.vn) Năm 2020 là một năm khó khăn đối với ngành cá tra Việt Nam, năm 2021 có thể vẫn chưa tốt hơn.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đang có những dự báo khác nhau về sản lượng cá rô phi của nước này trong ngắn hạn. Những người nuôi cá ở tỉnh Quảng Đông dự đoán sản lượng sẽ giảm do thời tiết lạnh giá nghiêm trọng, trong khi đó, các nhà chế biến và một số chuyên gia lạc quan hơn khi nhu cầu phục hồi.

Sau chuỗi ngày sụt giảm liên tiếp vì dịch bệnh, gần đây xuất khẩu cá tra của Việt Nam đã tăng trưởng dương trở lại. Tuy vậy chặng đường phía trước của con cá tra vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết. Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Sau chuỗi ngày sụt giảm liên tiếp vì dịch bệnh, gần đây xuất khẩu cá tra của Việt Nam đã tăng trưởng dương trở lại. Tuy vậy chặng đường phía trước của con cá tra vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết. Ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã trao đổi với phóng viên Báo Công Thương xung quanh vấn đề này.

Tổng cục Thủy sản cho biết, xuất khẩu cá tra đã hồi phục nhưng nguồn cung lại chưa đáp ứng kịp thời.

(vasep.com.vn) Giám đốc điều hành của công ty A. Espersen cho biết sẽ có sự thiếu hụt trên thị trường cá thịt trắng đông lạnh do các vấn đề logistic ảnh hưởng đến các nhà máy chế biến của Trung Quốc.

Cá tra - basa có nền tảng từ xuất khẩu nên quy trình quản lý chất lượng rất tốt, giá lại thấp, do đó khả năng nâng cao giá trị còn rất lớn