Trung Quốc bỏ kiểm tra virus corona đối với một số sản phẩm nhập khẩu

(vasep.com.vn) Do mối đe dọa về suy thoái kinh tế, Trung Quốc sẽ ngừng kiểm tra một số loại sản phẩm nhập khẩu về sự hiện diện của DNA của virus 2019-nCoV.

Trung Quốc bỏ kiểm tra virus corona đối với một số sản phẩm nhập khẩu

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia (NCH) của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, danh sách này bao gồm thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn chăn nuôi được sản xuất ở nước ngoài. Tuy nhiên, yêu cầu khử trùng sơ bộ vẫn còn hiệu lực và thịt đông lạnh và ướp lạnh tại hải quan Trung Quốc sẽ tiếp tục bị kiểm tra dấu vết virus corona theo các quy tắc đã thiết lập.

Tuyên bố nói rằng việc loại bỏ kiểm tra bắt buộc đối với một số sản phẩm là nhằm "đảm bảo sự ổn định của chuỗi sản xuất và chuỗi cung ứng." NHC lưu ý rằng ở nhiệt độ phòng, coronavirus mới chỉ có thể tồn tại trên bề mặt của hầu hết các vật thể trong một thời gian ngắn.

Các thùng chứa và bao bì có dấu vết coronavirus ở Trung Quốc đã được nghiên cứu từ năm 2020, trong khi các đợt bùng phát COVID-19 trong nước thường bị cho là do các nhà cung cấp nước ngoài, mặc dù các chuyên gia WHO cho rằng con đường lây nhiễm này rất khó xảy ra. 

Chia sẻ:


Lê Hằng
Giám đốc Truyền thông VASEP
Email: lehang@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext.204

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục