Nhật Bản giảm nhập khẩu thủy sản, tăng nhập khẩu thịt

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Hải quan Nhật Bản, năm 2022, nước này NK 1,95 triệu tấn thủy sản, trị giá 1,94 nghìn tỷ yên (14,9 tỷ USD), trong khi NK thịt đạt trên 3 triệu tấn, trị giá trên 1,9 nghìn tỷ yên (14,8 tỷ USD).

Nhật Bản giảm nhập khẩu thủy sản tăng nhập khẩu thịt

So với năm 2021, khối lượng NK thủy sản năm 2022 tăng nhẹ 1,3%, giá trị tăng 28%. Giá trung bình NK thủy sản vào Nhật Bản đạt 992 yên/kg, tăng 26%. Trong khi đó, NK thịt tăng 3% về khối lượng và 24% về giá trị, giá trung bình đạt 636 yên/kg, tăng 20%.

Tuy nhiên, so với cách đó 22 năm (năm 2000), khối lượng NK thủy sản của Nhật Bản giảm 36%, tuy nhiên giá trị vẫn tăng 17% do giá trung bình tăng mạnh 83%. Trong khi đó khối lượng NK thịt của Nhật tăng 26%, giá trị tăng 109% và giá trung bình tăng 66%.

Nhật Bản giảm nhập khẩu thủy sản tăng nhập khẩu thịt

 

Chia sẻ:


Lê Hằng
Giám đốc Truyền thông VASEP
Email: lehang@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext.204

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục