Cá hồi chiếm 72% doanh số bán cá có vây tươi tại thị trường bán lẻ Mỹ

(vasep.com.vn) Những số liệu mới nhất cho thấy thị phần bán cá hồi tại thị trường cá có vây tươi sống của Mỹ đã tăng 10% trong 5 năm qua.

Chú thích ảnh

5 năm trước, cá hồi chỉ chiếm 62% doanh số bán cá có vây. Hiện, cá hồi tươi hiện chiếm tới 72% doanh số bán cá có vây tươi ở thị trường Mỹ. Cả cá hồi nuôi và đánh bắt tự nhiên đều cực kỳ được ưa chuộng.

Dữ liệu bán hàng trong 13 tuần mới nhất từ Circana, kết thúc vào ngày 13/8, cung cấp cái nhìn chi tiết về xu hướng đang phát triển. Doanh số bán cá hồi tươi đạt tổng trị giá ấn tượng 679,71 triệu USD trong giai đoạn này, mặc dù giảm nhẹ 1,5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, sự suy giảm này không làm giảm đi sự thống trị chung của cá hồi trong danh mục cá có vây tươi. Về mặt doanh số bán hàng, khoảng 72 triệu đơn vị cá hồi tươi đã được mua, giảm 0,69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cá hồi tươi đạt giá 11,38 USD/lb trong giai đoạn này, giảm nhẹ 0,4% so với cùng kỳ. Tổng trọng lượng cá hồi tươi được bán trong 13 tuần gần đây nhất đạt gần 60 triệu pao, giảm 1,2% so với cùng kỳ. Dù khối lượng cá hồi bán ra giảm nhẹ nhưng cá hồi vẫn là lựa chọn ưa thích của đa số người tiêu dùng.

Thùy Linh

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục