VASEP và dự án IPSC khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hoà

(vasep.com.vn) Trong các ngày từ 8 đến 10/11/2022, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã cùng Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) tới làm việc với Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Khánh Hoà nhằm tìm hiểu và đánh giá nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp trong ngành thuỷ sản ở các địa phương.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đón tiếp đoàn có bà Phạm Thị Na - Phó Giám đốc Sở NNPTNT, ông Nguyễn Văn Út - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, ông Trịnh Đức Toàn - Phó Chi cục trưởng , Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản (NLS) và Thuỷ sản, cùng đại diện các phòng ban khác của sở và từ các doanh nghiệp trong tỉnh.

Còn tại tỉnh Khánh Hoà, đón tiếp đoàn có ông Lê Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hoà, ông Nguyễn Ngọc Việt - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS, ông Nguyễn Như Đào - Phó Chi cục trưởng, Chi cục thuỷ sản, cùng đại diện các phòng ban khác của sở và từ các doanh nghiệp thuỷ sản trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung vào các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng tại tỉnh mà dự án IPSC sẽ triển khai trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng trao đổi và đánh giá tình hình quy mô doanh nghiệp, nhu cầu và kỳ vọng của doanh nghiệp tại tỉnh khi tham gia hoạt động hỗ trợ.

Dự án Tăng Cường Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (IPSC) là dự án hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là chủ dự án. Dự án IPSC hướng tới loại bỏ các rào cản về chính sách, thị trường và những rào cản nội bộ cấp doanh nghiệp đang kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ. Tham gia dự án, VASEP là một trong các đơn vị đầu mối triển khai hoạt động nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong ngành thủy sản.

Dự án có tổng vốn viện trợ hơn 36 triệu đô la Mỹ và được thực hiện trong thời gian 05 năm (2020-2025). Dự án đặt mục tiêu cung cấp hỗ trợ cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng nhằm giúp họ nâng cao năng suất; hỗ trợ 240 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế, bao gồm cả việc định vị thành công các sản phẩm mang thương hiệu Việt; 60 doanh nghiệp tiên phong được nhận các gói hỗ trợ tổng thể, chuyên biệt để tạo ra sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng và trí tuệ của người Việt Nam, định vị thương hiệu sản phẩm Made by Viet Nam.

VASEP và dự án IPSC khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hoà
VASEP và dự án IPSC khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
VASEP và dự án IPSC khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hoà
VASEP và dự án IPSC khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại Khánh Hoà
VASEP và dự án IPSC khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hoà
VASEP và dự án IPSC khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại Khánh Hoà

Chia sẻ:


Nguyễn Hà
Chuyên gia thị trường Cá ngừ
Email: vanha@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext. 216

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục