Các hiệp hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về vận động chính sách

(vasep.com.vn) Tiếp nối các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là cơ quan chủ quản, VASEP là đơn vị đầu mối triển khai hoạt động “Nâng cao năng lực hoạt động vận động chính sách cho các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp – Business support organization (BSO)”, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã cùng Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) tổ chức hoạt động tham quan học tập kinh nghiệm cho các hiệp hội ngành hàng trong ngày 17/02/2023.
Các hiệp hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về vận động chính sách
Các hiệp hội tới thăm và làm việc tại VCCI

Trong khuôn khổ hoạt động, IPSC, VASEP cùng với Hiệp hội Gỗ và Lâm Sản Việt Nam, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước Giải Khát Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Trang Trại & Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, Hiệp hội Sữa Việt Nam và Hiệp hội Giấy và Bột Giấy đã tới thăm và làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Tại buổi làm việc, ông Đậu Anh Tuấn – Phó Tổng thư ký VCCI và ông Nguyễn Hải Minh – Phó Chủ tịch EuroCham đã trao đổi và chia sẻ về cách thức tổ chức và kinh nghiệm thành công trong hoạt động vận động chính sách của VCCI và EuroCham.

Bên cạnh đó, đại diện từ các hiệp hội cũng đã chia sẻ thực tiễn hoạt động vận động chính sách tại đơn vị mình, những khó khăn, bất cập và kinh nghiệm hoạt động. 

Dự án Tăng Cường Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (IPSC) là dự án hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) là chủ dự án. Dự án IPSC hướng tới loại bỏ các rào cản về chính sách, thị trường và những rào cản nội bộ cấp doanh nghiệp đang kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ. Tham gia dự án, VASEP là một trong các đơn vị đầu mối triển khai hoạt động nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong ngành thủy sản.

Dự án có tổng vốn viện trợ hơn 36 triệu đô la Mỹ và được thực hiện trong thời gian 05 năm (2020-2025). Dự án đặt mục tiêu cung cấp hỗ trợ cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng nhằm giúp họ nâng cao năng suất; hỗ trợ 240 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế, bao gồm cả việc định vị thành công các sản phẩm mang thương hiệu Việt; 60 doanh nghiệp tiên phong được nhận các gói hỗ trợ tổng thể, chuyên biệt để tạo ra sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng và trí tuệ của người Việt Nam, định vị thương hiệu sản phẩm Made by Viet Nam.

Các hiệp hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về vận động chính sách
Các hiệp hội tới thăm và làm việc tại EuroCham
Các hiệp hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về vận động chính sách
Các hiệp hội tới thăm và làm việc tại EuroCham

 

Các hiệp hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về vận động chính sách
Các hiệp hội tới thăm và làm việc tại VCCI

 

 

Chia sẻ:


Nguyễn Hà
Chuyên gia thị trường Cá ngừ
Email: vanha@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 - ext. 216

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục