Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Ông Rahul Kulkarni, Giám đốc công ty XK WestCoast Fine Foods Pvt. Ltd cho biết, sản lượng tôm giảm do thả nuôi muộn và dịch bệnh ở bờ biển phía đông. Sản lượng thu hoạch ở khu vực bờ biển phía tây cũng không khá hơn.

(vasep.com.vn) Giá tôm chân trắng Ấn Độ đang tăng và dự kiến duy trì đà tăng cho đến hết năm nay.

(vasep.com.vn) Ecuador đang nâng khả năng cạnh tranh sản phẩm tôm của mình so với tôm Ấn Độ và Đông Nam Á bằng cách nỗ lực tạo ra các sản phẩm khác biệt, theo ông Avrim Lazar, Tư vấn viên của Hội nuôi tôm bền vững (SSP) do những người nuôi tôm Ecuador thành lập năm ngoái.

(vasep.com.vn) Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản (GOAL) dự báo rằng sản lượng tôm thế giới sẽ đạt 5 triệu tấn năm 2020 nếu ngành tôm đạt tốc độ tăng trưởng 18% như dự kiến.

(vasep.com.vn) Người nuôi tôm tại bang Texas, Mỹ đang chứng kiến sản lượng giảm 20-25% trong thời điểm chính vụ thu hoạch giữa tháng 7 và tháng 11.

(vasep.com.vn) Các chuyên gia tôm Indonesia đang kêu gọi sự hỗ trợ bên ngoài để cải thiện hiệu quả sản xuất tôm tại tỉnh Kalimantan Utara (Kaltara), Indonesia.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm NK tôm của Mexico từ các nước Trung Mỹ khiến các nhà cung cấp tôm Mỹ Latinh tăng XK tôm sang thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Do khủng hoảng nguồn cung, các nhà XK Ấn Độ không thể làm ăn có lãi trong bối cảnh giá tôm tăng trên thị trường thế giới.

(vasep.com.vn) Ông Kumar Yellanki, Chủ tịch Hiệp hội nuôi trồng thủy sản Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự kiến vượt Trung Quốc để giành vị trí dẫn đầu về sản lượng tôm nuôi năm 2019-2020.

(vasep.com.vn) Giá tôm từ Trung Mỹ có xu hướng tăng so với thời điểm giữa tháng 7 khi giá tôm chạm mức thấp nhất trong năm nay. Ông Jaime Soriano Paniego của công ty Jaime Soriano cho biết, từ nay đến cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, giá tôm thế giới có thể tăng thêm nhờ nhu cầu tăng từ Trung Quốc phục vụ Tết nguyên đán, và từ châu Âu cho Giáng sinh.

Để đạt được mục tiêu XK đề ra, việc phân tích các đối thủ cạnh tranh đối với tôm Việt Nam hết sức quan trọng. Dưới đây là bài trình bày của ông Mark Wolczko - Phó Tổng Giám đốc (R&D), Công ty Aditya Birla Chemicals (Thái Lan) Ltd tại Hội thảo “Nhu Cầu Tôm Thế giới và Khả năng cung cấp của Việt Nam đến 2025” trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2018.

(vasep.com.vn) Khoảng 40-50% người nuôi tôm ở khu vực sản xuất tôm lớn nhất của Malaysia đã chuyển sang nuôi tôm sú do nhu cầu loài tôm này tăng từ các thị trường NK và giá tôm tại đầm phục hồi.

(vasep.com.vn) Hiệp hội người nuôi tôm Thái Lan dự kiến số lượng người nuôi tôm của nước này sẽ giảm từ 7.000 người (hiện tại) xuống 6.000 người vì các trại nuôi củng cố và mở rộng quy mô.

(vasep.com.vn) Sau khi tăng vượt 600.000 tấn trong năm 2017, sản lượng tôm chân trắng của Ấn Độ có khả năng giảm trong năm nay do dịch bệnh và giá tôm giảm.

(vasep.com.vn) Theo ngân hàng Rabobank, sau khi giá tôm nguyên liệu giảm xuống mức thấp, hiện là thời điểm thích hợp để ngành tôm thực hiện những “đổi mới”.