Sau 6 năm liên tục thất bại với nghề nuôi hàu tự nhiên, đầu năm 2017, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) quyết định chuyển sang nuôi 15.000 hàu giống Thái Bình Dương. Hình thức nuôi này, con giống được cấy sẵn lên các giá thể (vỏ) hàu, không phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên nên năng suất, sản lượng ổn định. Mặt khác, hàu có tốc độ tăng trưởng nhanh, khoảng 5-6 tháng nuôi là thu hoạch, có khả năng thích ứng tốt tại vùng nuôi, đồng thời không gây ô nhiễm cho môi trường. Lứa hàu đầu tiên cho thu hoạch hơn 3 tấn, giá bán từ 20-22 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí chị còn lãi hơn 30 triệu đồng.