Nguyên liệu

Hầu hết các tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi sau chuyến biển xuyên Tết đều đánh bắt đạt sản lượng cao, thậm chí có tàu đã trúng đậm cá chuồn, cá hố.

Thời gian gần đây, ngư dân khai thác cá ngừ đại dương ở tỉnh Khánh Hòa rất phấn khởi khi giá bán có nhiều khởi sắc.

Năm nào cũng vậy, những ngày đầu năm, đội tàu của ngư dân thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra khơi đánh bắt chuyến biển đầu năm.

Năm nào cũng vậy, đội tàu của ngư dân thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định ra khơi đánh bắt phiên biển cuối năm. Bà con ai cũng mong chuyến biển đầu năm mới đánh bắt thuận lợi, cuộc sống đỡ khó khăn.

Qua rằm tháng Chạp, có khoảng 700 tàu cá của ngư dân Bình Định vươn khơi đi đánh bắt chuyến biển xuyên Tết, đây là thời điểm khủng hoảng thiếu lao động nghề biển…

Sau nhiều năm quy hoạch, cảng cá Ninh Cơ (Khu 21, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định) đã được Bộ NN-PTNT công nhận là Cảng cá loại I.

Giá cá ngừ đại dương đang có chiều hướng tăng, ngư dân phấn khởi vươn khơi bám biển. Cùng với sự cần cù lao động của ngư dân, chính quyền tỉnh Phú Yên đang triển khai nhiều giải pháp, chính sách phát triển thủy sản nhằm hỗ trợ ngư dân yên tâm làm ăn. 

Có mặt tại cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (Chợ cá Nam Trung Bộ) sáng 25/1, không khí mua bán cá ngừ đại dương diễn ra tấp nập.

Trong những năm qua, Bộ NN-PTNT rất quan tâm xây dựng các chuỗi khép kín cho mặt hàng nhuyễn thể nhằm đáp ứng yêu cầu nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc, EU…

Cảm biến phát hiện virus chính xác 99%, được TS Nguyễn Phan Thắng và cộng sự đang phát triển thành thiết bị cầm tay, sớm đưa ra thị trường.

Năm 2020, trong bối cảnh hoạt động nuôi thủy sản nước lợ gặp nhiều khó khăn, hoạt động nuôi biển của nước ta vẫn có bước tăng trưởng ấn tượng.

Ổ dịch Covid-19 tại một chợ hải sản của Thái Lan đã nhanh chóng lây lan ra nhiều tỉnh thành. Ngay lập tức, các doanh nghiệp kinh doanh hải sản của Lào đã chuyển sang tìm kiếm các nhà nhập khẩu hải sản của Việt Nam.

Những năm gần đây, nuôi trồng nhuyễn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ, mang lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, cùng với những hiệu quả đã được khẳng định vẫn còn một số khó khăn, bất cập, nếu không được điều chỉnh kịp thời thì có thể ảnh hưởng tới định hướng phát triển lâu dài của nghề.

Nhóm các nhà khoa học Phân viện nghiên cứu hải sản phía Nam chế tạo thành công "Hệ thống ứng dụng công nghệ nano UFB bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu tay".

Nhóm ngao hàu nói riêng và nhuyễn thể 2 mảnh vỏ nói chung đang thể hiện được tiền năng vô vùng lớn trong bối cảnh mới của ngành nông nghiệp.