Giá tôm nguyên liệu tăng tại Quảng Đông, Trung Quốc

(vasep.com.vn) Trong tuần 51 (20-26/12), giá tôm chân trắng ở miền nam Trung Quốc bắt đầu mức tăng mùa nghỉ lễ sớm hơn bình thường, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước đó.

Chú thích ảnh

Giá trung bình tôm chân trắng, cỡ 60 con/kg tại Quảng Đông đạt 61,15 NDT/kg (9,60 USD/kg) trong tuần 51, tăng 1,40 NDT/kg so với tuần 50.

Giá tôm cỡ 60 con/kg tăng 12 NDT/kg so với tuần 51 của năm 2020, tương đương với mức tăng 25% và tăng 14% so với tuần 51 của năm 2019, thời điểm trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Giá tôm cỡ 80 con và 120 con/kg tại Quảng Đông tăng nhẹ.

Giá tôm tại Hải Nam ở miền nam Trung Quốc trong tuần 51 đạt 41 NDT/kg với cỡ 80 con/kg, tăng từ 36 DT/kg một vài tuần trước đó. Tại tỉnh Phúc Kiến, giá tôm vẫn ổn định ở mức 46 NDT/kg.

Giá tôm ở Trung Quốc thường tăng trước Tết Nguyên đán, với giá tôm sống thường tăng gấp đôi tại các chợ nội địa. Giá tôm nguyên liệu của Trung Quốc hiện cao nhất so với giá tôm của các nước sản xuất chính khác như Ấn Độ, Ecuador, Thái Lan và Indonesia.

Để biết thêm thông tin về ngành tôm Việt Nam và xu hướng sản xuất, xuất khẩu tôm thế giới, xin mời Quý độc giả tham khảo Báo cáo ngành hàng tôm, 2016-2021, dự báo tới năm 2025. 

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục