Giá tôm nguyên liệu của Trung Quốc tăng do nguồn cung thấp

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm nguyên liệu tại Trung Quốc tăng liên tục từ giữa tháng 2 đến tháng 3 năm nay trong bối cảnh nguồn cung thấp và nhu cầu tăng.

Chú thích ảnh

Tại Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, giá tôm cỡ 60 con/kg tăng 32% từ 56 NDT/kg (8,86 USD/kg) vào 10/2 lên 74 NDT/kg hôm 11/3.

Giá tôm chân trắng nuôi tại Sơn Đông, Phúc Kiến và các khu vực khác tại tỉnh Quảng Đông cũng tăng với giá tôm cỡ lớn tăng nhiều hơn so với tôm cỡ nhỏ.

Một nông dân tại Trung Quốc cho biết, ông không có ý định bán tôm trong ao mặc dù giá cao. Sau Tết Nguyên đán thường không phải là đỉnh tiêu thụ, tuy nhiên giá phục hồi tăng từ cuối tháng 2. Ông đang chờ giá tăng cao hơn vì nhu cầu có vẻ vẫn đang tăng.

Giá thức ăn nuôi tôm cũng tăng từ tháng 1. Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản đã tăng giá gấp 3 lần từ đầu năm nay, với mức giá lên tới 600 NDT/tấn. Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản cho biết giá thức ăn thủy sản tăng do nguyên liệu đầu vào tăng. Giá bột đậu nành tăng lên 5.000 NDT/tấn.

Chia sẻ:


Kim Thu
Chuyên gia thị trường Tôm
Email: kimthu@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 – ext.203

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục