Doanh số Sao Ta (FMC) đạt 435 tỷ đồng trong tháng 4, dự báo tiêu thụ tôm tháng 5 tăng mạnh

Doanh số tháng 4 của Sao Ta tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và dự báo hoạt động tháng 5 sẽ khởi sắc rõ nét khi mảng nông sản tới thời điểm giao hàng hàng loạt và tôm từ trại nuôi sẽ tập trung thu hoạch

Theo kết quả kinh doanh tháng 4 vừa công bố của CTCP Thực phẩm Sao Ta (Mã: FMC), sản lượng tôm thành phẩm chế biến đạt 1.742 tấn, tăng 8% so cùng kỳ năm trước. Sản lượng nông sản thành phẩm tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, đạt 233 tấn nhờ việc Nhà máy Tam An đã đi vào hoạt động.

Doanh số tháng 4 là 18,9 triệu USD (khoảng 435 tỷ đồng) và tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 4, doanh số đạt 77,6 triệu USD (khoảng 1.782 tỷ đồng).

 Ảnh minh họa: Sao Ta. 

Doanh nghiệp nhận xét, nhìn chung tháng này không có đột biến trong hoạt động do giai đoạn giao thời mùa vụ nguyên liệu. Trong tháng, Sao Ta đã thu hoạch được 50 ao nuôi tôm, số ao còn lại sẽ thu hoàn tất trong vòng 40 ngày tới và sau đó sẽ tiếp tục thả nuôi vụ hai. Bên cạnh đó, khu đất mới 52 ha đang tiến trình làm ao, sẽ hoàn tất và thả nuôi ở vụ hai.

Doanh nghiệp cũng cho biết hiện nay đang tập trung hoàn thiện nhà máy mới. Từ tháng 5, hoạt động sẽ khởi sắc rõ nét, nhất là mảng nông sản tới thời điểm giao hàng hàng loạt và tôm từ trại nuôi sẽ tập trung thu hoạch, sản lượng tôm chế biến và tiêu thụ cũng hứa hẹn tăng mạnh.

Kết thúc quý I, doanh thu thuần của Sao Ta đạt 1.327 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 42 tỷ đồng, đều tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh số tiêu thụ tăng cũng như có dự trữ nguyên liệu và ký hợp đồng có dự tính biến động giá cước tàu. 

Phương Linh

(Theo vietnambiz.vn)

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục
  • bc_tom
  • Báo cáo ngành tôm