(vasep.com.vn) Một nhà cung cấp hải sản có trụ sở tại Newfoundland và Labrador đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích cho các doanh nghiệp Canada muốn mở rộng vào thị trường hải sản châu Âu, khi các sản phẩm của Canada đối mặt với nguy cơ bị áp thuế tại Hoa Kỳ.
Danny Dumaresque, chủ sở hữu Labrador Gem Seafoods, vừa trở về từ châu Âu, nơi ông đã làm việc để đưa sản phẩm của công ty vào thị trường này. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin NTV, ông đã chia sẻ một số bước quan trọng để thâm nhập thành công vào châu Âu.
Đầu tiên, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đăng ký cơ sở chế biến hải sản vào danh sách của Liên minh châu Âu, coi đây là bước thiết yếu không thể bỏ qua.
Thứ hai, Dumaresque lưu ý các doanh nghiệp cần đảm bảo ghi chép đầy đủ về nguồn gốc của sản phẩm hải sản, vì khả năng truy xuất nguồn gốc là yêu cầu hàng đầu của người mua châu Âu.
Cuối cùng, ông cũng khuyến khích các doanh nghiệp chú trọng tính bền vững trong hoạt động khai thác hải sản. Người tiêu dùng châu Âu ngày càng quan tâm đến tác động môi trường của ngành đánh bắt, và việc có các chứng nhận như MSC hoặc Ocean Wise sẽ chứng minh cam kết khai thác bền vững của doanh nghiệp.
Dumaresque nhấn mạnh. "Bạn cần minh bạch về tính bền vững và phương pháp đánh bắt cá để không gây tổn hại đến hệ sinh thái đại dương."
