Giá bạch tuộc tăng do Mauritania kết thúc vụ khai thác

(vasep.com.vn) Bộ thủy sản Mauritania thông báo vụ khai thác bạch tuộc kết thúc vào ngày 20/4. Tất cả hoạt động khai thác mực, bạch tuộc (thủ công, ven biển và xa bờ) trên khắp lãnh hải Mauritania đều tạm dừng sau ngày 20/4.

Chú thích ảnh

Tất cả hoạt động đánh bắt cephalopod (thủ công, ven biển và xa bờ) sẽ bị đóng cửa trên khắp lãnh hải Mauritania kể từ ngày đó.

Trong khi vụ khai thác bạch tuộc đầu tiên ở Morocco tạm dừng từ 1/4 và kéo dài đến hết tháng 5/2024.

Quyết định này đánh dấu sự kết thúc của vụ đánh bắt bạch tuộc đầu tiên của Mauritania. Việc đóng cửa nhằm đảm bảo quản lý bền vững tài nguyên và tạo điều kiện cho bạch tuộc có thời gian sinh trưởng.

Giá bạch tuộc tại Mauritania đang có xu hướng tăng. Tại Morocco, kể từ đầu tháng 2/2024, giá đã tăng khoảng 1 EUR/kg hoặc hơn.

Giá mới cập nhật với bạch tuộc ở Morocco là: 15 EUR/kg đối với cỡ T1 và T2, 13,5 EUR/kg đối với T3, 11,5 EUR/kg đối với T4, 10,5 EUR/kg đối với T5, 10 EUR/kg cho T6, 8,5 EUR/kg cho T7 và 8 EUR/kg cho T8.

Người mua và nhà phân phối ở Tây Ban Nha và các nước chế biến khác đang phải đối mặt với mức giá tăng cao so với đầu năm nay và cuối năm ngoái do nguồn cung giảm. 

Giá bạch tuộc nhập khẩu vào EU năm 2024 cho đến nay vẫn thấp hơn mức tương đương của hai năm trước đó. 

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục