Cá thịt trắng

(vasep.com.vn) EU nhập khẩu 3.804 tấn cá tuyết hake đông lạnh từ Nam Phi trong quý 3/2021, giảm 4% sản phẩm với cùng kỳ năm ngoái (3.968 tấn), theo số liệu của Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) Dữ liệu do hiệp hội nuôi cá của Brazil Peixe BR công bố cho thấy, tổng giá trị nhập khẩu nuôi trồng thủy sản của Brazil tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái lên 190 triệu USD trong quý III/2021, chủ yếu do giá trị thu mua cá hồi, các sản phẩm cá da trơn tăng.

(vasep.com.vn) Tăng cường quảng bá ghi nhãn bền vững và giảm ấn tượng sai lầm của người tiêu dùng về surimi - đó là chìa khóa để cải thiện khả năng tăng doanh số cá minh thái Alaska trong năm tới. Đó là một kết luận quan trọng từ cuộc họp thường niên của Hiệp hội các nhà sản xuất cá minh thái Alaska của Hoa Kỳ (GAPP) vào thứ Tư (27/10), khi các bên liên quan thảo luận về hoạt động đánh bắt cá minh thái và vạch ra các mục tiêu của tổ chức cho giai đoạn 2021-22.

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Cơ quan Nghề cá biển quốc gia Hoa Kỳ (NMFS), 8 tháng đầu năm nay, Mỹ NK trên 83 nghìn tấn cá tra, cá da trơn từ 25 nước, trị giá 235,5 triệu USD. Nhập khẩu cá tra từ Việt Nam chiếm 93% về khối lượng và 90,5% về giá trị với 77,5 nghìn tấn, trị giá gần 213 triệu USD.

(seafood.com.vn) Một công ty đánh cá của Nga và nhà điều hành thực phẩm Trung Quốc COFCO Food Import đã ký kết một thỏa thuận nhằm thúc đẩy và phát triển việc bán cá minh thái philê và surimi tại thị trường Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Đội tàu cá minh thái của Alaska đã tăng sản lượng khi các tắc nghẽn trong giao hàng, chế biến, vận chuyển và phân phối đã được giải quyết vào đầu năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh sự cạnh tranh từ surimi được sản xuất ở các nơi khác trên thế giới, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm cá minh thái khác sẽ quyết định sản lượng trong năm tới.

(vasep.com.vn) Giá cá rô phi ở miền nam Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 6 năm qua, thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương hy vọng về sự thay đổi của ngành sau vài năm suy giảm.

(vasep.com.vn) Na Uy và Nga đã thống nhất cắt giảm hạn ngạch khai thác cá tuyết cod và cá haddock tại biển Barents cho năm 2022.

(vasep.com.vn) Mỹ xuất khẩu 52.871 tấn cá minh thái Alaska, trị giá 131,3 triệu USD trong tháng 8/2021, tăng 83% về khối lượng và 61% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA).

(vasep.com.vn) Các nhà chế biến cá ngừ Ecuador là nhà XK cá ngừ đóng hộp lớn thứ 2 trên thế giới và hiện đang muốn mở rộng thị trường của mình. Tuy nhiên, muốn thực hiện điều này họ cần phải có thêm nguồn cung cá ngừ nguyên liệu thô. Hiện tại, khoảng một nửa cá ngừ nguyên con đông lạnh đang cung cấp cho các nhà máy chế biến của Ecuador là từ đội tàu của nước này. Số cá còn lại là từ các tàu nước ngoài, một phần từ khu vực EPO (Đông Thái Bình Dương) và ngoài ra là từ WCPO (Trung Tây Thái Bình Dương). Bất kỳ sự mở rộng nào cũng sẽ khiến Ecuador phải tiếp cận với nguồn cá ngừ từ ngoài khu vực EPO vì các báo cáo cho thấy nguồn cung từ khu vực theo công ước của Uỷ ban Cá ngừ Nhiệt đới Liên Mỹ (IATTC) đã đạt giới hạn.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC), nhu cầu châu Âu phục hồi cùng với việc duy trì tiêu dùng trong nước đã giúp doanh số thủy sản của Na Uy trong tháng 9/2021 đạt kỷ lục.

(vasep.com.vn) Chương trình đổi mới đội tàu của Nga sẽ giúp sản lượng philê và block cá minh thái của nước này gần bằng số lượng của Mỹ vào năm 2025, theo dự đoán của một giám đốc điều hành có kinh nghiệm làm việc cho các công ty lớn của cả hai nước.

(vasep.com.vn) Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy người tiêu dùng Vương quốc Anh muốn biết nguồn gốc sản phẩm thuỷ sản của họ, do vậy, Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC) đã giới thiệu lại chiến dịch “Thuỷ sản từ Na Uy” với nhà bán lẻ Asda.

(vasep.com.vn) Các nhà nghiên cứu ngư trường và các công ty thủy sản của Nga đang có chiến lược bảo vệ trữ lượng cá bơn halibut vì tổng sản lượng được phép khai thác của loài này đang giảm.

(vasep.com.vn) Một trong những nhà điều hành kinh doanh có kinh nghiệm nhất trong ngành cho biết, giá phi lê/block cá minh thái đông lạnh đơn lẻ của Nga và Mỹ có khả năng vượt qua mức 4.000 USD/tấn vào năm 2022, với nhu cầu tiếp tục vượt xa nguồn cung.